Đánh giá dài hạn Toyota Land Cruiser 3dr 2019 »

11 October 2019 | 5:00 pm

            

Trở lại đầu trang

Cuộc sống với một chiếc Toyota Land Cruiser: Tháng 6

Ở đây, một cách hữu ích để giải quyết vấn đề mà chúng ta không cần giải quyết – ngày 29 tháng 5 năm 2019

Thông thường chúng tôi cố gắng sử dụng mọi tính năng trong một thiết bị dài hạn, nhưng có một nhãn dán hướng dẫn trên cửa của Toyota Land Cruiser mà tôi nghĩ sẽ không cần thiết.

Land Cruiser, giống như tất cả các động cơ diesel hiện đại, có bộ lọc hạt diesel cho động cơ 4 xi-lanh 2,8 lít. Những cái bẫy này thải ra muội than, cho đến khi nó bị cháy khi khí thải nóng, một chiếc xe thường đi theo ý mình trên con đường rộng mở để bạn không biết nó xảy ra.

Tuy nhiên, trong một số loại lái xe – nếu, giả sử, bạn dành nhiều thời gian ở tốc độ chậm, chạy không tải hoặc thực hiện những bước ngắn, như một chiếc xe tiện ích có thể – DPF không bao giờ có cơ hội vào, hoặc hoàn thành, những gì họ gọi là chu trình 'tái sinh'. Trong trường hợp đó, cuối cùng, bộ lọc bị tắc và đèn cảnh báo sẽ bật sáng. Donith bỏ qua nó.

Một số xe muốn bạn đến đại lý để phục hồi thủ công nếu điều đó xảy ra, nhưng – như nhãn dán gợi ý – nếu bạn có Land Cruiser, Toyota rõ ràng tin tưởng bạn đủ để tự làm một chiếc và nghĩ rằng bạn sẽ không bận tâm rắc rối.

Vì vậy, bạn đỗ xe và nhấn nút trên táp lô trong khi động cơ Lấp máy. Các chu trình tái sinh đỗ này hoạt động bằng cách bơm diesel vào xi lanh sau khi đốt, vì vậy chúng đi vào ống xả và đốt trong đó, làm cho khí thải đủ nóng để biến muội than trong bộ lọc thành tro.

Tôi sẽ khuyên bạn nên đứng quá gần phía sau trong khi nó làm điều đó, tâm trí. Không phải là tôi đã nhìn thấy nó trong hành động; Toyota khuyên bạn nên thực hiện 40mph trong 10 phút trở lên nếu bạn muốn regen diễn ra lặng lẽ trên đường và tôi hầu như không thể tìm thấy một ngày khi tôi không phải làm cái này hay cái khác. Điều đó có nghĩa Land Cruiser tại là lên đến 26.700 dặm, chỉ 3300 đi từ một dịch vụ khác.

Bây giờ, một vài độc giả nghĩ rằng tôi quá mềm đối với đại lý, Inchcape Oxford, sau dịch vụ cuối cùng, khi 10 lít AdBlue xuất hiện trên hóa đơn mặc dù tôi đã nói với họ rằng tôi đã đổ đầy bình vào đêm hôm trước. Tôi đã truy vấn nó và họ đã trao 10 lít để mang đi cùng với tôi. Nhưng có vẻ như 10 lít AdBlue được bao gồm trong giá của một dịch vụ (vì vậy nó 'không được cất cánh', thay vì 'thêm vào', hóa đơn), đó là cách Toyota cung cấp dịch vụ giá cố định: bạn có thể ' t làm điều đó mà không tính đến tất cả các chất lỏng.

Dù sao đi nữa, tôi đã ghi chú nó vào bản in, nhưng ai đó viết để nói rằng tôi nên là Crossve. Tôi không hoàn toàn tập thể dục về nó. Toyota cho biết họ từng tính phí một khoản cụ thể cho AdBlue, nhưng điều đó có nghĩa là giá dịch vụ thay đổi, khiến khách hàng khó chịu, hầu hết trong số họ cần hơn 10 lít. Vì vậy, nó chỉ tính phí cho 10 lít, ở mức £ 12, với hầu hết khách hàng thắng, một số thua và nó giữ cho giấy tờ đơn giản. Nếu bạn chỉ tự điền nó, điều mà hầu như không ai làm nhưng tôi cần, bạn luôn có thể truy vấn nó, và họ sẽ cung cấp cho bạn một container để mang đi để bạn không mất đi.

Xem tiếp…