Đánh giá dài hạn Range Rover Velar 2019 »

31 October 2019 | 6:09 pm

            

Velar đã có một khởi đầu ổn định với cuộc sống. Trong năm đầu tiên bán hàng ở Anh, khoảng 13.000 ngôi nhà được tìm thấy. Điều đó rất ấn tượng, nếu không phải là 20.000 chiếc Land Rover đã lên kế hoạch vào mùa xuân năm 2017, trước khi nhu cầu về dầu diesel và thị trường ô tô cạn kiệt nói chung đã cản trở những tham vọng đó.

Tuy nhiên, thú vị là nó chỉ bán được nhiều hơn một chút so với chiếc Sport lớn hơn và đắt tiền hơn, một chiếc xe vẫn cảm thấy như một điểm ngọt ngào trong dòng sản phẩm Range Rover và bây giờ rất nhiều hương vị của tháng với những điều đã nói ở trên hệ thống truyền động hybrid plug-in.

Trong khi Range Rover và Range Rover Sport có kích thước đầy đủ có liên quan chặt chẽ với nhau, Velar chanh DNA được chia sẻ chặt chẽ hơn với các mẫu xe của Jaguar. Nó có một chiếc xe chị em với F-Pace, trong một kiến ​​trúc nhôm dẫn động phía sau mà mà cũng tìm thấy trên các xe XE và XF.

Điều đó có nghĩa là không có thiết bị chạy địa hình khó, Velar thay vào đó sử dụng hệ thống bốn bánh thông thường. Động cơ V6 3.0 lít được nối với một số tự động tám tốc độ và trong khi không có hộp tốc độ thấp, Velar vẫn nên đi xa hơn hầu hết các đồng nghiệp trên đường với hệ thống Phản hồi địa hình của Land Rover và các mánh khóe điện tử khác.

Nó không phải là mẫu xe Land Rover đáng kinh ngạc nhất mà hãng Rover Rover đã tạo ra, sau đó – một thứ mà rõ ràng không chỉ trong trang điểm kỹ thuật mà còn cả kiểu dáng dài, thấp, bóng mượt và vị trí lái thấp.

Đó là điều đầu tiên gây ấn tượng với bạn về Velar khi bạn lần đầu tiên ngồi trong nó: chỉ là bạn đang bao bọc trong cabin với mọi thứ bao quanh bạn – nhà kính mỏng, nắp ca-pô dài và chỗ ngồi xa. Đó là một sự khởi đầu thực sự từ định mức Range Rover, nơi bạn thường có một cái nhìn hùng vĩ, ngồi trên con đường phía trước và tầm nhìn của mỗi chiếc xe bốn góc, tuy nhiên nó rất lớn.

Trong cabin đó, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng các bữa tiệc khác của Velar chanh: thiết kế nội thất, sử dụng vật liệu, công nghệ và chất lượng cảm nhận. Mặc dù bố cục màn hình kép đã đi xuống Evoque, nhưng vẫn có một yếu tố đáng kinh ngạc về cabin này và tính hiện đại của nó, một cái gì đó chỉ được tăng cường khi không có da và sử dụng vải sang trọng.

Tuy nhiên, đây là HSE hàng đầu, tất cả đều đi kèm với chi phí. Rằng giá bắt đầu bằng sáu (tốt, bảy khi bạn thêm các tùy chọn trên chiếc xe thử nghiệm 10.000 năm tuổi của chúng tôi) rất hấp dẫn.

Khi Land Rover bận rộn cho chúng tôi xem chiếc Velar khi ra mắt hai năm trước, nó có rất nhiều biểu đồ để minh họa rằng hầu hết người mua đã chi 40.000 bảng cho một chiếc Evoque và 80.000 bảng cho một chiếc Sport, có một lỗ hổng lớn trong Giữa những người muốn chi 60.000 bảng cho một chiếc Range Rover không thể làm như vậy.

Xem tiếp…