Đánh giá dài hạn Land Rover Discovery Sport 2020 »

1 November 2020 | 6:01 am

Lần đầu tiên bước chân vào Disco Sport và nó không còn cảm thấy cách biệt so với các đối thủ về chất lượng nội thất – hoàn toàn ngược lại – và đó là trước khi có bất kỳ bản cập nhật MY21 nào khác. Nó cũng có lợi thế là ít nhạt nhẽo hơn so với các đối thủ Đức, ưa chuộng nội thất màu đen và vẫn giữ được cảm giác Land Rover đặc biệt.

Ấn tượng ban đầu là khả năng lái tốt hơn hẳn so với người tiền nhiệm: giảm xóc độc đáo, tay lái trực tiếp nếu không muốn nói là siêu nhạy và hiệu suất dễ dàng toàn diện.

Chúng tôi có tùy chọn động lực học thích ứng trị giá £ 815 để giải quyết nguyên nhân của nó, có bộ giảm chấn điều chỉnh 100 lần mỗi giây để “tối ưu hóa cài đặt hệ thống treo và cung cấp sự cân bằng tối ưu giữa sự thoải mái, tinh tế và nhanh nhẹn”. Ấn tượng đầu tiên quan trọng khác là sự chuyển động cực kỳ yên tĩnh của động cơ diesel và những hiệu ứng tinh tế của công nghệ hybrid nhẹ. Ngay cả những người lái xe không tinh ý nhất cũng sẽ nhận thấy phanh tái tạo khi đạp ga, mặc dù nó không xâm phạm theo bất kỳ cách nào. Tuy nhiên, nó có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu rất nhiều, mặc dù mô hình này là hệ dẫn động bốn bánh. Cho đến nay, chúng tôi đang đạt trung bình 34,1mpg.

Trong vài tháng tới, chúng ta sẽ khám phá cách Disco Sport phù hợp với cuộc sống hàng ngày của chúng ta, như một chiếc SUV cỡ trung, đầy khát vọng mang lại nhiều tính thực dụng và tiện nghi – nhưng cũng là một trong những đối thủ xuất sắc.

Rachel Burgess

Ý kiến ​​thứ hai

Tôi biết đó là Land Rover và tất cả, nhưng thành công trên thị trường của Discovery Sport đối với tôi dường như chưa bao giờ là về khả năng địa hình vượt trội một chút. Tôi nghĩ mọi người thích nó vì nó thực dụng và linh hoạt – một trong số ít những chiếc xe trong phân khúc cao cấp có hàng ghế thứ ba tùy chọn – và vì nó là một chiếc SUV thoải mái trong chính làn da của nó. Nó trông giống như nó, nó lái thích nó và tôi nghĩ nó càng dễ mến hơn.

Matt Saunders

Quay lại đầu trang

Thông số kỹ thuật Land Rover Discovery Sport D180 AWD HSE

Thông số kỹ thuật: Giá mới 46.800 bảng Giá khi thử nghiệm 54.485 bảng Tùy chọn Sơn Namib màu cam 970 bảng, mái đen 610 bảng, đèn pha LED ma trận 790 bảng, Bàn đạp kim loại sáng £ 155, bánh xe dự phòng giảm £ 170, động lực thích ứng £ 815, Gói hỗ trợ người lái (Camera xung quanh 360 độ, Màn hình thoát hiểm rõ ràng, Kiểm soát hành trình thích ứng với hỗ trợ lái, Hỗ trợ đỗ xe, Hỗ trợ đỗ xe 360 ​​độ, Giám sát giao thông phía sau, Cảm biến lội nước ) £ 2160, bộ theo dõi an toàn £ 570, hai USB ở hàng thứ hai và một USB ở hàng thứ ba £ 100, đèn sương mù phía trước £ 195, thảm cao su không gian tải £ 171, mặt lưới không gian tải £ 111, thanh vịn mái (kết thúc màu đen, mái cố định) £ 641, bộ hoàn thiện đường ray mái (màu đen) £ 227