Đánh giá dài hạn DS 7 Crossback BlueHDI 130 Uy tín 2019 »

7 October 2019 | 9:55 pm

            

Trở lại đầu trang

SUV cao cấp đi lên so với Citroën rẻ hơn nhưng có liên quan – ngày 18 tháng 9 năm 2019

Premium bán những ngày này, như chúng ta biết. Bạn có thể cảm ơn sự gia tăng của các hợp đồng cho thuê hàng tháng hấp dẫn khi đưa các mẫu xe như Mercedes-Benz A-Class vào top 10. Vương quốc Anh 'lớn' đang thống trị lĩnh vực này và do đó, không dễ để thiết lập cửa hàng với một bảng tên mới.

DS 7 của chúng tôi là DS DS đầu tiên – nghĩa là, chiếc DS đầu tiên chỉ đơn giản là một chiếc Citroën được cải tiến, với một cái nhìn bespoke từ trong ra ngoài. Nhưng, như điển hình ngày nay, nền tảng của nó khiêm tốn hơn vẻ bề ngoài cho thấy. Nó sử dụng cùng một nền tảng và cơ khí như anh chị em chính của Tập đoàn PSA, bao gồm cả mối quan hệ gần nhất của nó, Citroën C5 Aircross.

Tôi muốn tìm hiểu xem việc chia sẻ các bit nhờn có thực sự đáng chú ý nữa hay không, hoặc nếu 7 cảm thấy quá giống với các ổn định rẻ hơn của nó. Như may mắn có được, Alistair Clements đã chạy một chiếc Aircross C5 cho danh hiệu anh chị em của chúng tôi Xe gì? cùng lúc với khi tôi chạy 7. Trao đổi trong vài ngày đã cho chúng tôi cả hai cơ hội để so sánh hai người này trở lại để xem DS có xứng đáng với mức giá 8000 bảng của nó không.

Cả hai chiếc SUV gia đình này đều có vẻ ngoài đặc biệt, nhưng nó lại đánh cắp cái nhìn thứ hai từ nhiều người qua đường hơn nhờ vào đồ họa ánh sáng bắt mắt của nó. Là nó đẹp, hay đột phá? Không hoàn toàn, nhưng nó tạo ra sự hấp dẫn đầy đủ mà tôi đã có một vài người lạ đến gặp tôi để hỏi nó là gì. Nó không phải là một tình huống mà Alistair đã có trong Citroën: nó đủ hấp dẫn, nhưng theo cách phái sinh chứ không phải là cách nổi bật. Sự khác biệt nội thất sâu sắc hơn.

Mặc dù C5 Aircross không phải là thiếu về chất lượng xây dựng hoàn toàn bên cạnh 7, nhưng nó ngay lập tức cảm thấy kém sang trọng. DS vẫn phát ra một cảm giác dịp sau khi hàng ngàn dặm sau tay lái. Nó có một mức độ mới về sự phong phú về vật liệu và thiết kế cabin cho Tập đoàn PSA và ghế bọc da dày rất thoải mái. Số 7 cũng hơi rộng hơn một chút.

Có rất nhiều giữa họ về mặt công nghệ. Cả hai đều có cùng hệ thống hỗ trợ trình điều khiển và mặc dù màn hình thông tin giải trí 7 Lam lớn hơn và rõ ràng hơn rất nhiều, nhưng phần mềm thực tế không phải là thông minh hơn. Citroën ghi một điểm với khả năng sử dụng tốt hơn một chút. Các chi tiết như phải giữ nút 7 làn đường phiền phức giữ chức năng hỗ trợ giữ trong vài giây mỗi khi bạn quay lại (và bạn thường quên cho đến khi nó kích hoạt lần đầu khi di chuyển) là vô cùng hấp dẫn.

Thật thú vị, Citroën vuốt lại một chiến thắng trên đường. Cả hai đều mềm mại, nhưng giảm xóc thủy lực tiến bộ Aircross có nghĩa là nó đệm bạn từ những con đường gồ ghề và ổ gà một cách thuyết phục hơn. Để so sánh, DS có tay lái nhanh hơn và cuộn cơ thể ít hơn một chút, nhưng nó vẫn còn một chặng đường dài để trở thành niềm vui khi lái xe. Sự thoải mái là tên của trò chơi cho cả hai và nó là một nỗ lực rẻ hơn của Pháp mà chiến thắng.

Xem tiếp…