Đánh giá dài hạn của Renault Megane RS 280 2019 »

29 October 2019 | 7:01 pm

            

Mặc dù mang đến một khung gầm rất hấp dẫn cho phân khúc hatchback nóng với cả hệ thống lái bốn bánh và giảm xóc thủy lực, Mégane RS đã hạ thấp kỳ vọng trong vài thử nghiệm lớn đầu tiên. Nó đã thua một chiếc Honda Civic Type R ở dạng RS 280 Cup vào mùa xuân năm 2018 và một lần nữa vào cùng một chiếc xe ở dạng RS 300 Trophy chỉ một vài tháng trước. Tuy nhiên, trong cả hai thử nghiệm, chiếc xe đã chạy với các thiết lập hệ thống treo Cup cứng hơn của hãng Renault, điều này, như các kỹ sư khung gầm của Renault Sport rất muốn chỉ ra trong buổi ra mắt báo chí năm 2018, thực sự được dành cho việc sử dụng theo dõi nhiều hơn quãng đường.

Ngược lại, bộ dài hạn của chúng tôi được trang bị hệ thống treo Thể thao tiêu chuẩn, như một phần trong đó giá treo thủy lực xe hơi được điều chỉnh để hoạt động hoàn toàn khác với cách họ làm trong phiên bản Cup.

Đổ cho một chiếc Sport chứ không phải khung xe Cup cũng có nghĩa là bạn không có vi sai chống trượt giới hạn, tất nhiên, nhưng đối với một chiếc xe có sự thỏa hiệp đi xe dễ sống hơn so với phiên bản Cup thường chì, khó chịu, đó là là một sự hy sinh mà ban giám khảo thử nghiệm đường Autocar rất sẵn lòng thực hiện.

Và vì vậy, một chiếc Mégane RS 280 Sport là thứ chúng tôi đã có. Không có slippy diff, không có khung gầm Cup, không có động cơ Trophy-spec – nhưng một chiếc xe được đặt tốt hơn bất kỳ chiếc nào khác, chúng tôi hy vọng, cho chúng tôi biết liệu một chiếc Mégane nóng bỏng có thể thực sự cạnh tranh với Golf GTI về độ tròn và khả năng sử dụng hàng ngày hay không. Renault Sport rõ ràng thích nghĩ rằng nó có thể.

Tuy nhiên, chỉ sau một ngày đêm trên xe của chúng tôi khi tôi viết những từ này, và tôi đã xác định được một số điều mà, tôi nghi ngờ, sẽ trở thành lỗi sửa chữa tiện dụng và tiện dụng của thương hiệu Renault trước đó lâu hơn, thật công bằng để nói rằng tôi có một vài nghi ngờ. Chúng tôi sẽ bao gồm những lần tiếp theo.

Tôi cũng chưa có cú hích B-road thực sự tốt đầu tiên của mình trong xe, tôi nên thêm vào, vì vậy cổ phiếu Mégane xông có khả năng tăng và giảm – và cả một chặng đường dài trong cả hai trường hợp. Nó sẽ là một tiết lộ vài tháng.

Ý kiến ​​thứ hai

Renault Sport từ Méganes và Clios là một thế lực thống trị trong các tạp chí xe hơi mà tôi đọc khi còn là một thiếu niên. Và bây giờ khi những người thử nghiệm trên đường của chúng tôi sẽ chạy cái này trong vài tháng tới, tôi sẽ mong muốn được khám phá nếu một số phép thuật đó từ nhiều năm qua đã tồn tại ở đây. Một điều chắc chắn là: phong cảnh nở nóng rộng hơn chưa bao giờ cạnh tranh hơn, vì vậy Mégane của chúng tôi có một số ấn tượng nghiêm trọng để làm

Simon Davis

Trở lại đầu trang

Thông số kỹ thuật của Renault Megane RS 280

Thông số kỹ thuật: Giá mới £ 27,835 Giá như đã thử nghiệm £ 29,435 Tùy chọn Sơn kim loại (Đỏ lửa) £ 650, Bánh xe hợp kim màu đen 19 inch của Interlagos

Dữ liệu thử nghiệm: Động cơ 4cyls, 1798cc, xăng tăng áp Công suất 276bhp tại 6000 vòng / phút ] Trọng lượng lề đường 1407kg Tốc độ tối đa 158mph 0-62mph 5,8 giây Nền kinh tế nhiên liệu không có dữ liệu WLTP CO2 ] Lỗi Không có Chi phí Không có

Xem tiếp…