Đánh giá dài hạn của Kia e-Niro 2019 »

2 October 2019 | 9:11 pm

            

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đủ nhanh để đặt mua một chiếc xe, đủ sắc bén để chọn một trong số ít các trang rao vặt (và trong khi nhu cầu cao, số dư còn lại đáng kinh ngạc) hoặc đang khảo sát cảnh xe điện, tự hỏi nơi tốt nhất để tiêu tiền của bạn sẽ là gì trong 12 tháng tới? Chà, tất nhiên, những gì chúng tôi đã tìm thấy ở đây để tìm hiểu, tất nhiên, và cho đến nay các dấu hiệu rất đáng khích lệ.

Mặc dù có một sự thật đối với bản tóm tắt rằng sự thành công lớn nhất của Kia với e-Niro là lắp pin tầm xa như vậy trong một chiếc xe có giá tốt như vậy, nhưng nó cũng không được phép làm lu mờ sự thật rằng nó cũng là một chiếc xe rất tốt theo những cách khác hoặc nó dường như trích xuất nhiều phạm vi từ công suất của nó hơn nhiều đối thủ. Tôi đã thực hiện hành trình 220 dặm và năm dặm hành trình thời gian và một lần nữa, và không bao giờ có đối với số dặm tôi đã đề cập được ít hơn số tiền ghi trong phạm vi tôi đã sử dụng. Nói cách khác, trừ khi bạn lái xe như bạn, bạn đã có một con voi chân phải, yêu cầu về số dặm không chỉ có thật mà còn có thể bị lu mờ.

Và bao nhiêu lần trong cuộc sống của bạn có bạn lái xe 253 dặm mà không dừng lại? Từ London, mọi thứ ở phía đông, tây và nam đều nằm trong tầm tay. Hướng về phía bắc, tất cả những gì tôi cần là một điểm dừng để vượt ra khỏi Hartlepool. Nếu tôi lên kế hoạch thu phí nhanh trên đường đi, thì chỉ có thể dừng lại ở Edinburgh. Đây không phải là một chiếc xe đòi hỏi nhiều sự thỏa hiệp – điều sẽ rất quan trọng cần nhớ khi tháng ngày trôi qua, vì chúng ta suy ngẫm nếu đây không phải là một chiếc xe điện tuyệt vời mà là một chiếc xe tuyệt vời, dừng lại hoàn toàn.

Đáp ứng một cách thích hợp, tiến độ diễn ra suôn sẻ và gần như im lặng, chỉ có tiếng ồn của lốp xe và gió xâm nhập. Vâng, bạn có thể đóng dấu vào máy gia tốc và quay bánh xe, nhưng bạn nhanh chóng học được điều đó thật lãng phí khi làm điều đó, và chiếc xe đó thực sự được thiết kế để sống với những người đi đường của Dukes of Hazzard. Điều đó nói rằng, mô-men xoắn tức thời của động cơ điện là một lợi ích trong thị trấn, giúp bạn thoát ra khỏi đường phụ và lên đường vòng một cách dễ dàng. Làm cho tiến bộ tốt trên đường cao tốc là không có vấn đề, mặc dù bất cứ điều gì trên 70mph không ăn ở phạm vi. Việc đi xe và xử lý là an toàn và không gây khó chịu, bị chi phối bởi trọng lượng pin và tay lái ngắn, nhưng nếu đó là những vấn đề đáng quan tâm, bạn có thể tự hỏi tại sao bạn lại mua một chiếc SUV điện ở nơi đầu tiên.

Nó được bổ nhiệm tốt (tất cả các xe phiên bản ra mắt đều được bọc da, ghế nóng, vô lăng có sưởi và nhiều đồ chơi hơn bạn có thể tưởng tượng là tiêu chuẩn) và rộng rãi. Chắc chắn nó đứng trước thử thách của một gia đình bốn người đang đi vào một ngày cuối tuần dài mà không có vấn đề gì, giống như bất kỳ chiếc SUV cỡ trung nào cũng được mong đợi. Có một số liên lạc gọn gàng mà thêm vào sự hấp dẫn gia đình của nó quá. Trưởng trong số những khám phá cho đến nay là bao gồm ba USB là tiêu chuẩn. Trite, bạn có thể nghĩ, nhưng trẻ em thích vượt qua các chuyến đi dài trên các thiết bị và các nhà sản xuất ô tô khác nghĩ rằng không có gì phải trả hàng trăm bảng cho bất cứ thứ gì nhiều hơn một ổ cắm.

Vậy ai đã nghĩ nó? Kia, chỉ một thập kỷ trước, ít hơn một thương hiệu mới nổi với tham vọng lớn và uy tín thấp, hiện đã chế tạo một chiếc xe đủ tốt để được tuyên bố là bán tốt nhất trong 12 tháng trước. Để quay trở lại lịch sử, một thời gian ngắn và không muốn nhận quá nhiều về tất cả, tôi bắt đầu tự hỏi liệu e-Niro sẽ không được xem với lợi ích của việc nhận thức muộn như một phương tiện đột phá, mà còn là xe hơi đã kết tinh sự nổi lên của thương hiệu Kia như một nhà sản xuất xe hơi thế kỷ 21.

Xem tiếp…