Đánh giá dài hạn của Bentley Continental GT W12 2019 »

9 October 2019 | 10:33 pm

            

Tất cả đều ổn, và sau đó không phải là lỗi của chúng tôi – một lưu ý quan trọng đối với bất kỳ hiến binh nào đọc điều này – một trong những người biểu tình đã chặn chúng tôi trả phí, lấy vé của chúng tôi và chúng tôi được miễn phí, đã cứu được € 20.

Điểm dừng chân khách sạn đầu tiên của chúng tôi là ở thị trấn tuyệt đẹp Fontainebleau. Một yêu cầu cho mọi khách sạn tôi đặt là bãi đậu xe miễn phí, nhưng điều tôi không biết là khách sạn này có một bãi đậu xe ngầm với lối vào và lối ra hẹp. Chúng tôi đã trốn thoát vô cớ nhưng với rất nhiều chỉ dẫn tay từ đồng nghiệp của tôi và một số sừng nhiệt tình từ những người lái xe Pháp thú vị đằng sau chúng tôi.

Cuộc chạy tiếp theo là về phía trung tâm của thung lũng sông, trên một hỗn hợp của các con đường nông thôn và đường cao tốc. Rất nhiều làn đường bằng phẳng, rộng mở với tầm nhìn tuyệt vời đã cho cơ hội hoàn hảo để kiểm tra sự năng động ấn tượng mà tôi chắc chắn rằng GT có khả năng, mặc dù sức nặng của nó – 2250kg – và sự lo lắng của tôi về việc giữ một chiếc xe nguyên sơ trị giá 210.000 bảng.

Tôi giữ mọi thứ tương đối thuần hóa nhưng hoàn toàn có thể thấy tiềm năng của GT. Và mặc dù có nhiều điều chỉnh về các chế độ lái (Thể thao, Tiện nghi, Tùy chỉnh), tôi có thể xác nhận rằng mode Chế độ Bentley là tốt nhất. Du ngoạn một cách dễ dàng qua những con đường nông thôn đầy rừng với điểm rond lẻ, tôi nhận thấy hệ thống bờ biển thông minh GT Vốc đá vài lần. Khéo léo, ECU động cơ và hộp số được liên kết với sat-nav, có nghĩa là chiếc xe chọn một bộ điều khiển bánh răng và động cơ dựa trên con đường phía trước, giới hạn tốc độ, v.v.

Trong vài ngày tiếp theo, chúng tôi chuyển từ chateau sang chateau chỉ với một tiếng càu nhàu: giữa một đợt nắng nóng, tôi trở lại xe và được thông báo 'lỗi động cơ dừng, không có chức năng', mà sau đó dường như để khắc phục chính nó gần như ngay lập tức. Nói về sóng nhiệt, GT xứng đáng là một ngôi sao vàng vì hiệu quả nhanh chóng của máy điều hòa không khí, khiến cabin trở thành nơi nghỉ ngơi được chào đón trong nhiều dịp trong chuyến đi của chúng tôi.

Trở về thiên đường đua xe thể thao của Le Mans. Điểm dừng đầu tiên là nhìn thấy đứa con đỡ đầu chín tuổi của tôi, người đã dành trọn 30 phút để nhìn vào từng dòng của GT. Một bữa tiệc sau bữa tối là một minh chứng ngắn gọn về khả năng tăng tốc đường thẳng GT, mà, đủ để nói, khiến anh ấy hồi hộp. Ngày hôm sau, chúng tôi đến thẳng Mulsanne, một phần của đường đua Le Mans nổi tiếng 24 giờ.

Trong trường hợp bạn không biết kết nối, 96 năm trước, tại chính địa điểm này, WO Bentley đã từ chối xem một trong những khách hàng của mình tham gia vì những chiếc xe của anh ấy được thiết kế để đua. Chiếc xe đã lập kỷ lục vòng đua và sẽ giành chiến thắng nếu không có lỗ hổng trong bình xăng. Với sự hỗ trợ của Bentley, thương hiệu này đã giành chiến thắng vào năm sau, 1924 và một lần nữa từ 1927-30.

Chúng tôi là một chuyến thăm ngắn ngủi, và một điều đáng buồn được thực hiện ở tốc độ an thần, nhưng ý nghĩ về những chiếc Bentley thập niên 1920 xé dải này là đủ để làm kinh ngạc người lái xe Continental hiện đại này. Sau một lần ở lại lâu đài khác (vâng, đó là một cuộc sống khó khăn), người cuối cùng của chúng tôi là Le Touquet và khách sạn Westminster, một nơi cư trú nghệ thuật được ưa thích bởi Bentley Boys, người đã trốn thoát đến thị trấn ven biển từ London vào cuối tuần vui chơi và đánh bạc.

Xem tiếp…