Đánh giá dài hạn BMW i3S 2019 »

10 October 2019 | 6:48 pm

            

Trở lại đầu trang

Xe đi lại bằng điện có sáu tháng để chứng minh giá trị của nó vượt ra ngoài việc lái xe trong thành phố – ngày 15 tháng 5 năm 2019

i3 là chiếc xe điện xác định ban đầu. Đó là tầm nhìn của BMW về tương lai, một trong hai năm đã đánh bại Tesla vào thị trường chính thống và nhằm mục đích chứng minh rằng EV có thể khác với định mức ba hộp đã thiết lập.

Năm năm đã trôi qua kể từ lần đầu tiên xuất hiện và trong thời gian đó, các đối thủ rẻ hơn đã xuất hiện. Nhưng BMW đã đứng yên. Ngày nay, i3 chỉ tồn tại ở dạng thuần điện, được cải tiến với phạm vi lớn hơn và phiên bản i3s thể thao hơn, hấp dẫn hơn. Sự xuất hiện của pin dung lượng 42kWh mới (120Ah) khiến đây là thời điểm lý tưởng để xem lại và xem liệu nó có còn là EV nhỏ gọn tốt nhất hiện có không.

Tôi được coi là người giám hộ rõ ràng của nó. Đi lại và từ văn phòng Autocarơi Twickenham thường đưa tôi lên sáu chuyến tàu khác nhau như cá mòi trong hai giờ mỗi chiều – một đặc quyền mà tôi phải trả 10,50 bảng mỗi ngày. Du lịch bằng ô tô là nhanh hơn một chút, ngay cả với giao thông, nhưng rơi vào tình trạng tắc nghẽn phí London (12 bảng mỗi ngày). Ngay cả trước khi thêm chi phí xăng hoặc dầu diesel, tôi đã bỏ tiền túi và Vùng phát thải cực thấp mới được giới thiệu đã loại trừ việc chạy một hộp econobox cũ với giá rẻ.

Trong sáu tháng tới tôi dự định chi tiêu với chiếc hatchback điện BMW, tôi sẽ tiết kiệm £ 1240 cho giao thông công cộng, hoặc khoảng £ 3500 cho phí nhiên liệu và phí cầu đường. Nghe có vẻ không có trí tuệ, phải không? Tất nhiên, có một điều kiện nhỏ mà tôi sống trong một căn hộ ở tầng bốn. Tôi không có kế hoạch mua một dây kéo dài thêm, do đó sẽ chủ yếu dựa vào các điểm sạc công cộng.

Văn phòng có bộ sạc 7.2kW, vì vậy tôi sẽ ổn trong tuần. Đối với những chuyến đi dài hơn – và sẽ có nhiều chuyến đi – tôi sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào việc sạc điểm đến, hoặc ba pin quá mức kỳ lạ khi đến thăm người thân trong gậy.

BMW cho biết pin tầm xa còn 42kWh mới của i3 là tốt cho 177 dặm dưới WLTP, nhưng trong sáu tháng tới có khả năng sẽ chứng minh càng nhiều xét nghiệm của cơ sở hạ tầng xe điện của Anh như của hatchback điện kỳ ​​quặc này.

Nó cũng sẽ là một thử nghiệm cho sự kiềm chế của tôi, vì công suất 181bhp và tốc độ 0,9 giây của các i3 mạnh hơn của chúng tôi đủ nhanh để làm phiền một số hatchback nóng. Mặc dù vậy, tôi hoàn toàn mong đợi mô-men xoắn tức thời sẽ hấp dẫn hơn ở đèn giao thông, tuy nhiên, nơi chỉ có các EV khác có hy vọng giữ tốc độ lên đến 30mph.

Xe của chúng tôi đến màu sơn kim loại Melbourne Red và Frozen Grey hai tông màu trên bánh xe hợp kim đen 20 inch và BMW World Suite – thế giới nội thất, có nghĩa là bọc da nâu và ốp gỗ sồi tối màu cho bạn và tôi. Đó là một sự kết hợp mà tôi không chắc chắn lúc đầu, nhưng nó đã nhanh chóng phát triển trong tôi. Cabin cho cảm giác rộng hơn so với thực tế là nhờ không có đường hầm truyền tải và bảng điều khiển tối thiểu, và các vật liệu tối hơn don khiến bạn cảm thấy thoải mái.

Xem tiếp…