Đánh giá dài hạn BMW 3 Series 330e 2020 »

6 March 2020 | 6:01 am

            

Trong khi lái chiếc BMW cắm điện này là một quá trình đơn giản – nó có thể được đặt trong một thiết lập Hybrid đơn giản để rời khỏi xe để quyết định tốt nhất từ ​​nguồn nào nên lấy nguồn – có một số chế độ lái khác và nhiều chức năng khác để khám phá, tất cả những gì chúng ta sẽ xem xét trong những tháng tới.

Mặc dù hệ thống truyền động có thể không quen thuộc, nhưng thông số kỹ thuật của 330e của chúng tôi là. M Sport vẫn là một mức trang trí phổ biến cho 3 Series, và nó được cung cấp trên 330e cùng với SE và Sport cấp nhập cảnh. Trên trang trí M Sport, mang đến một loạt các nâng cấp thể thao trực quan và năng động thông thường, chúng tôi có gói M Sport Plus tùy chọn mang đến hợp kim 19 inch lớn hơn, phanh mạnh hơn, tay lái thể thao thay đổi và giảm chấn thích ứng, hấp dẫn. Đây là lần đầu tiên bộ giảm chấn thích ứng được bao gồm trong một gói – mặc dù thường nhận được những đánh giá tích cực trên phương tiện truyền thông, sự hấp thụ từ người mua đã ít hơn 10%.

Rất hiếm khi các báo cáo dài hạn như thế này đưa ra kết luận sớm như vậy, nhưng đáng chú ý là bây giờ 330e sẽ không phù hợp với tất cả người mua 3 Series, đặc biệt là người mua tư nhân sẽ không được hưởng lợi ích thuế của công ty mua xe.

Đối với họ, việc bù giá niêm yết của 330e so với số tiền tiềm năng tiết kiệm được trong nhiên liệu sẽ không đáng kể, trừ khi gần như tất cả các hành trình đều nằm trong phạm vi chỉ chạy điện 35 dặm, tại thời điểm đó bạn cũng có thể mua Tesla Model 3 với số tiền rất giống nhau – hoặc một chiếc BMW M340i, như Thompson nói rằng nhiều người mua tư nhân đang làm.

Đây không chỉ là thử nghiệm dài hạn đầu tiên của chúng tôi về Sê-ri 3 lai mà còn là hương vị mở rộng đầu tiên của chúng tôi về Sê-ri 3 trong thế hệ G20 này, đã đạt được xếp hạng thử nghiệm đường năm sao ở dạng 320d. Tìm hiểu bao nhiêu phép thuật còn lại trong 330e này sẽ làm cho một vài tháng hấp dẫn sắp tới.

Ý kiến ​​thứ hai

330e là một sản phẩm yêu thích của tôi kể từ khi tôi lái một phiên bản Sporttrim gầy gò của thế hệ trước. G20 là nhanh hơn và thực hiện 20 dặm đô thị trên pin của nó mà không cần cố gắng quá mức. Nhưng, cũng như rất nhiều chiếc xe có công suất khiêm tốn hơn, bánh xe nhỏ hơn và độ bám thấp hơn khiến cho người lái hấp dẫn hơn.

Matt Saunders

Trở lại đầu trang

Thông số kỹ thuật BMW 3 Series 330e M Sport

Thông số kỹ thuật: Giá mới £ 39.860 Giá như đã được kiểm tra £ 49.300 Gói khả năng hiển thị £ 1500, Gói tiện nghi £ 990, Nội thất hiệu ứng lưới nhôm £ 650, ghế da Vernasca £ 500

Xem tiếp…