Đánh giá của Renault Clio 130 RS 2019 UK »

30 October 2019 | 6:03 pm

Nó như thế nào?

Thay vào đó, chiếc xe này thiên về việc cung cấp khá nhiều thiết bị để kiếm tiền, tất cả đều được bọc trong một ngoại thất bắt mắt, sành điệu – một công việc thực sự rất tốt. Ngoài kho vũ khí của các thiết bị an toàn chủ động theo tiêu chuẩn trên phạm vi Clio, xe RS Line còn có hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng lớn 9,3 inch với tất cả các chế độ; Đèn pha LED với chức năng tự động chiếu sáng cao và thấp; một camera phía sau và cảm biến đỗ xe phía trước; và một điều trị nội thất tâm trạng, cảm giác thể thao hơn.

Nội thất đó là một trong những điểm nổi bật mới của Clio. Không chỉ trông sắc nét và hiện đại, việc sử dụng nhựa cảm ứng mềm nhiều hơn có nghĩa là nó cũng cảm thấy tốt hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó. Khả năng điều chỉnh là tuyệt vời, dễ sử dụng nói chung là tuyệt vời – mặc dù màn hình mới sắc nét có thể thiếu một số phản ứng đôi khi. Không gian ở hàng thứ hai là một cảm giác tồi tệ – đặc biệt là khi nói đến khoảng không – nhưng khởi động 391 lít là một nỗ lực hàng đầu của Renault.

Nó cũng xử lý tốt. Thực sự khá tốt, trên thực tế, thậm chí có thể là cả Fiesta. Nó quay đầu mạnh và có chút chậm trễ, với hệ thống treo của nó hoạt động tốt để loại bỏ cuộn cơ thể theo kiểu giành chiến thắng gây ra báo động không đáng có. Tay nắm phía trước cũng rất mạnh, và nó phản ứng sắc sảo khi được điều khiển trên van tiết lưu. Điều đó nói rằng, chỉ đạo là một cảm ứng tê liệt và có thể làm với một mức độ mạnh mẽ hơn để truyền cảm hứng tự tin đúng đắn.

Chất lượng đi xe là ngang bằng với khóa học, vì nó có xu hướng bị sứt mẻ tương tự ở tốc độ trên những con đường đất nước bị nứt và vùi dập như những người đồng hương của họ. Tuy nhiên, điều đó chắc chắn là không thoải mái, tuy nhiên, một chiếc Polo Polo thực hiện công việc tốt hơn trong việc đánh bóng các cuộc xâm nhập sắc nét hơn.

Đối với động cơ, nó kéo mạnh từ dưới 2000 vòng / phút và tiếp tục làm như vậy cho đến tầm xa của phạm vi vòng quay. Renault nói rằng nó sẽ đạt 62mph từ bế tắc trong 9.0 giây và tôi không có lý do để nghi ngờ điều đó. Tuy nhiên, máy bay không người lái bốn xi-lanh phẳng, mũi của nó thiếu đặc tính của động cơ Ecoboost 1.0 lít mạnh mẽ tương tự. Tuy nhiên, hộp clutch ly hợp kép đáp ứng đủ mạnh trong chế độ tự động, tuy nhiên, kỳ lạ thay, nó có vẻ ít phản ứng hơn khi bạn sử dụng mái chèo.

Xem tiếp…