Đánh giá chuyến tham quan Alpina B3 (2020) »

13 November 2020 | 8:01 am

Vào thời điểm mà ngành công nghiệp xe hơi buộc phải thay đổi và thích ứng với những gì thường có vẻ giống như hàng tuần, Alpina cảm thấy sự hiện diện yên tâm hơn bao giờ hết.

Sau tất cả, bạn sẽ sớm có tùy chọn mua một chiếc SUV từ Ferrari, đã có rất nhiều chiếc Porsche chạy điện trên đường và AMG sẽ giảm số lượng xi lanh từ tám không xuống sáu mà là bốn cho siêu phẩm tiếp theo của nó quán rượu.

Tuy nhiên, chiếc B3 mới nhất của Alpina, được thử nghiệm ở đây ở dạng Touring, chỉ muốn tái hiện những phẩm chất mà thương hiệu đã biết. Đó là sáu xi-lanh thổi amply, cách cư xử tinh tế trên đường để phù hợp với nội thất xa hoa và ngoại thất tinh tế được tạo nên bởi hiệu suất hoành tráng.

Mức độ của hiệu suất đó là điều mà tất cả chúng tôi đều rất muốn đánh giá, đặc biệt là vì đây là lần đầu tiên Alpina sử dụng động cơ BMW M thực sự để chuyển đổi thành một mẫu BMW thông thường. Alpina cũng hy vọng thầm lặng rằng B3 sẽ, lần đầu tiên trong lịch sử 55 năm của công ty, giúp nâng tổng sản lượng của thương hiệu lên hơn 2000 xe mỗi năm – rất hữu ích vào thời điểm chi phí phát triển đang tăng nhanh.

Nó yêu cầu gần 70.000 bảng cho mô hình Touring này, vì vậy bất kỳ người mới đến với thương hiệu sẽ mong đợi một cỗ máy đặc biệt hơn BMW M340i Touring mà chiếc xe dựa trên và một thứ gì đó thậm chí còn có sức hấp dẫn hàng ngày rộng rãi hơn. Đó không phải là nhiệm vụ đơn giản và B3 Touring cũng phải chống lại các đối thủ xuất sắc và có giá tương tự như Audi RS4 Avant và Mercedes-AMG C63 Estate.

Tuy nhiên, được cho là đối thủ cạnh tranh khốc liệt nhất của chiếc xe này sẽ đến từ công ty mà Alpina có mối quan hệ độc đáo, ở mức độ chia sẻ dây chuyền lắp ráp, cũng như các bản thiết kế mô hình, thường trước khi công chúng hoặc phương tiện truyền thông biết đến nhiều năm. Vào năm 2022, BMW sẽ cung cấp chiếc M3 Touring đầu tiên của mình.