Đánh giá BMW X3 xDrive30e M Sport 2020 tại Vương quốc Anh »

6 November 2020 | 11:46 am

Thông tin giải trí có thể được điều khiển thông qua cuộn iDrive, thông qua đầu vào màn hình cảm ứng bằng đầu ngón tay hoặc bằng lệnh thoại và khả năng sử dụng của nó rất tốt. Màn hình chính có thể tùy chỉnh, có bố cục mà bạn có thể điều chỉnh để thông tin bạn đề cập đến thường xuyên nhất luôn được hiển thị, giúp ích rất nhiều khi bạn đã tìm ra cách định cấu hình chúng.

Cũng có một mức độ phức tạp quen thuộc đối với trải nghiệm lái xe, nhưng chỉ nhiều khi đi kèm với lãnh thổ xe hơi cao cấp hiện đại, và bạn sẽ phải thương lượng rất lâu trước khi kết thúc chuyến lái xe dài đầu tiên của mình. Có các lựa chọn chế độ lái thông thường (Comfort, Sport, Eco Pro và Adaptive), và hệ thống hybrid chỉ thêm một nút nữa mà bạn sẽ cần để thao tác, đánh dấu eDrive. Nó cho phép bạn chuyển đổi hệ thống truyền động giữa các chế độ chạy hoàn toàn bằng điện, hybrid và tiết kiệm pin, hybrid là lựa chọn mặc định và là chế độ mà đa số sẽ sử dụng thường xuyên nhất.

Ở chế độ hybrid, chiếc xe có cách quản lý nguồn năng lượng thường mượt mà, đã được huấn luyện kỹ lưỡng. Hầu hết hoạt động của thị trấn sẽ được thực hiện bằng điện. Mặc dù kích thước và trọng lượng của X3 rõ ràng đòi hỏi nhiều động cơ 108bhp hơn so với các phiên bản 30e của 3 Series và 5 Series, nhưng nó vẫn đối phó khá tốt trong môi trường đô thị, với đủ phản ứng bàn đạp và công suất có thể truy cập để đạt được tiến bộ tốt khi dừng- bắt đầu lưu lượng truy cập.

Khi rời khỏi thành phố, bạn sẽ kích hoạt động cơ piston nếu muốn xe tăng tốc nhanh, điều này chắc chắn sẽ làm được. Nhưng vẫn đủ dễ dàng để đạt được tốc độ lên đến 70mph mà không cần đốt cháy bất kỳ hydrocacbon nào – và bạn sẽ không làm bất kỳ ai phải giữ chân khi làm như vậy.

Out of town, điện chỉ Phạm vi đó là không hoàn toàn xứng đáng với 31 dặm trong thực tế rằng các cuộc thử nghiệm trong phòng thí nghiệm WLTP hứa (mặc dù nó cũng có thể là trong hoạt động độc quyền đô thị). Trên một đi làm văn phòng điển hình Anh, bạn có lẽ sẽ thấy một cái gì đó từ 20 đến 25 dặm phạm vi điện trên một lần sạc đầy. Sạc lại pin lên tới 80% từ kết nối hộp 16-amp hoặc hộp treo tường, sau đó chỉ mất hơn hai giờ rưỡi với tốc độ sạc tối đa là 3,7kW.

Ngay cả khi hết pin ổ đĩa, hệ thống truyền lực vẫn chạy và hoạt động rất tốt. Thử nghiệm của chúng tôi gợi ý rằng mức lợi nhuận tiết kiệm nhiên liệu ‘mở rộng phạm vi’ trong phạm vi 40mpg thấp sẽ dễ đạt được. Hơn nữa, động cơ khởi động và chạy trơn tru ngay cả ở tải và số vòng quay cao, đó không phải là điều bạn có thể nói về nhiều PHEV.

Bởi vì chiếc xe đủ thông minh để lấy dữ liệu từ sat-nav và tự quyết định thời điểm sử dụng động cơ và thời điểm tắt động cơ, bạn có thể thấy rằng mức tiết kiệm nhiên liệu tổng thể là tốt một cách đáng ngạc nhiên, ngay cả trên những chặng đường dài hơn, chỉ một phần của nó có thể được cung cấp điện. Lộ trình thử nghiệm của chúng tôi là một vòng 55 dặm bắt đầu với 80% pin trong pin và kết luận chỉ còn dưới 5%, mà máy tính của chuyến đi đã ghi lại là tiết kiệm nhiên liệu chỉ hơn 70mpg.

Tất nhiên, bạn có thể dễ dàng tìm ra lỗi với logic trình bày thông tin như thế này. Sẽ trung thực và nhiều thông tin hơn rất nhiều nếu đồng hồ đo hiệu suất xăng của ô tô chỉ ngừng chạy khi động cơ tắt và có một đồng hồ báo hiệu suất chạy bằng điện được hiển thị nổi bật như vậy, phải không? Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, (và miễn là suy nghĩ phổ biến cho rằng điện là miễn phí và hiệu quả sử dụng xăng là tất cả những gì quan trọng) thì đây là những gì chúng ta có thể sẽ tiếp tục nhận được. Và không chỉ từ BMW, tôi nên nói thêm.