Đánh giá BMW X3 M 2019 UK »

3 October 2019 | 6:01 am

Anh hùng nhanh chóng, như bạn mong đợi với sản lượng năng lượng đáng kể của nó. Ghi chú động cơ sáu xi-lanh có thể ít gợi hơn so với động cơ tăng áp kép V8 V8 hoặc Alfa Romeo, ngay cả khi ống xả được đặt ở mức to nhất, nhưng không thể phủ nhận X3 thiếu gì về sự quyến rũ âm thanh mà nó tạo ra với tốc độ đáng kinh ngạc.

Ấn tượng hơn là sức mạnh được phân phối theo kiểu tuyến tính như vậy. S58 tăng áp kép không gây ấn tượng kỳ lạ về động cơ hút khí tự nhiên, không có động cơ tầm trung nào được thể hiện bởi các đối thủ và sức mạnh có thể sử dụng ngay trong phạm vi vòng quay.

Hệ thống lái bốn bánh có thể định cấu hình trong M5 không hoàn toàn có thể điều chỉnh ở đây, không có chế độ lái bánh sau thuần túy, nhưng việc truyền sức mạnh tới cả bốn góc cho phép bạn đẩy gần hai SUV tấn đến 62mph trong ít hơn bốn giây.

Xử lý chính xác như bạn mong đợi từ một chiếc xe đeo huy hiệu M, với kiểu cầm và kiểm soát thân xe cho phép bạn lái xe với niềm tin thực sự. Tay lái cảm thấy trực tiếp ở mọi tốc độ, và mặc dù không tham gia vào giới hạn như Stelvio thiên vị phía sau, nó mang lại cảm giác nhanh nhẹn bất ngờ của một cỗ máy có kích thước và trọng lượng này.

Tuy nhiên, mức độ tham gia này phải trả giá bằng chất lượng đi xe hàng ngày, với hệ thống treo được làm ẩm thích ứng mang đến một chuyến đi hơi dễ vỡ mà không phải là dịch tuyệt vời cho những con đường ở Anh. X3 di chuyển tốt trên các va chạm lớn hơn và nhấp nhô, ngay cả trong các chế độ thể thao hơn, nhưng các rung động tần số cao dễ dàng chuyển vào cabin. Nó khác xa với thứ tồi tệ nhất trong lớp đối với các thiết lập hệ thống treo phù hợp với đường đua hơn so với đường, nhưng khi trải dài A-road Tarmac có thể được gọi là "tốt", cảm giác lái có thể bị trượt khi trải nghiệm mỗi ngày.

Đặt ở chế độ hung hăng nhất, hộp số tự động Steptronic tám cấp có thể bắn nhanh giữa các bánh răng ngay khi bạn kéo mái chèo gắn trên bánh xe. Kết hợp với bộ đếm vòng quay xuất hiện trên màn hình hiển thị ở chế độ lái xe đua, bạn thực sự được khuyến khích để mở rộng toàn bộ phạm vi giữa các lần kéo.

Các nút chế độ màu đỏ sáng ở mỗi bên mái chèo để chuyển đổi thuận tiện giữa hai chế độ lái M Sport, có thể được tùy chỉnh riêng nếu bạn muốn kết hợp phản ứng bướm ga mạnh mẽ nhất với cài đặt hệ thống treo dễ tha thứ hơn. Tuy nhiên, M Sport bổ sung cho vô lăng và bảng điều khiển trung tâm sang một bên, có một chút bên trong cabin để phân biệt Cạnh tranh với một chiếc vanilla X3.

Những chiếc ghế được nhồi bông được điêu khắc để giữ bạn ở vị trí xuyên qua các góc, nhưng bao bọc hơn khoảng cách xa hơn so với những chiếc xô được hỗ trợ bằng carbonfibre của Alfa Romeo Stelvio. Bảng điều khiển kỹ thuật số đầy đủ và phiên bản mới nhất của thông tin giải trí BMW đầy iDrive không thách thức danh dự đẳng cấp, ngay cả khi mặt số có thể tùy biến hoàn toàn như thiết lập buồng lái ảo của Audi.

Xem tiếp…