Đánh giá BMW M5 Competition 2020 tại Vương quốc Anh »

12 November 2020 | 12:01 am

Tôi nhận ra là phải tham gia rất nhiều. Nhưng điều quan trọng ở đây có thể là BMW chưa bao giờ tìm cách lọc ra, che đậy hoặc che giấu bất kỳ sự phức tạp nào đó. Kết quả là nó thường bị chỉ trích. Tuy nhiên, cuối cùng họ có thể nhận được nó không? Đang làm cho cuộc sống đơn giản hơn một chút cho người lái xe và cấu hình chiếc xe ít nhất một chút thay cho anh ta? Đây chắc chắn chỉ là những dấu hiệu phôi thai nhất nếu có – nhưng chúng là những dấu hiệu tốt.

Hầu hết trải nghiệm lái xe ô tô vẫn như cũ. M5 vẫn là một trong những chiếc xe hiệu suất đầy tham vọng năng động nhất cùng loại. Mặc dù hệ thống dẫn động bốn bánh có thể định cấu hình cho người lái hiện đã khá phổ biến trong phân khúc siêu xe, nhưng rất ít chiếc xe thích sự linh hoạt này. M5 cố gắng trở nên căng, nhanh nhẹn và vui tươi như một chiếc xe thể thao nặng một tấn trong một khoảnh khắc và nhanh như một siêu xe trong thời gian tiếp theo, đồng thời cung cấp mọi thứ dựa trên bối cảnh đó là sự ổn định ở tốc độ cao và sự thoải mái trong chuyến du lịch thực tế mà trên đó Những chiếc xe đặc biệt lớn nhất của Đức đã được giao dịch trong nhiều thập kỷ. Và được đánh giá một cách khách quan, nó thực sự thành công ở phần lớn những thứ đó. Tôi không chắc một chiếc Alfa Romeo Giulia Quadrifoglio, có lẽ vẫn là chiếc xe giống thể thao nhất trong số tất cả các salon hiệu suất, cố gắng che phủ nhiều mặt bằng như vậy.

Động cơ và hệ thống truyền động của M5 không thay đổi, và chúng tạo nên một chiếc saloon cực kỳ nhanh và mạnh. Về mặt kỹ thuật, một chiếc Mercedes E63 S sẽ cung cấp cho bạn nhiều mô-men xoắn hơn, nhưng tôi vô cùng nghi ngờ về bất kỳ ai nói rằng họ có thể sử dụng thêm bất kỳ mô-men xoắn nào trên đường của Vương quốc Anh. Động cơ V8 có dự trữ tầm trung rất lớn, có cảm giác đàn hồi và phản ứng nhạy bén ngay cả với những thay đổi nhỏ hơn ở vị trí bàn đạp. Nó cũng bao gồm 2000 vòng / phút cuối cùng của tốc độ quay lên đến 7200 vòng / phút thực sự tự do cho động cơ tăng áp.

Hộp số tự động của ô tô có thể khá tích cực khi tham gia vào các chế độ lái thể thao hơn, đôi khi khiến bạn ngạc nhiên khi nó tự chuyển số. Tuy nhiên, hầu như nó sẽ luôn cung cấp sự giảm tốc ở chế độ thủ công khi bạn yêu cầu – và bạn hầu như luôn có thể chọn một cài đặt vận hành thuận tiện nếu nó trở nên khó khăn hoặc đáng lo ngại. Rốt cuộc thì có khá nhiều cài đặt hoạt động đó.

Nỗi thất vọng kéo dài duy nhất của tôi là với cách động cơ phát ra âm thanh. Nó có một ký tự âm thanh tổng hợp kỹ thuật số vẫn còn quá mượt và thiếu âm để đánh lừa tai bạn. Nó có vẻ không đủ chi tiết và gần như không thích ứng với những thay đổi về tải của bướm ga, để nghe như tiếng ầm ầm của động cơ V8 đích thực.