Đánh giá BMW 420i M Sport Coupe 2020 tại Vương quốc Anh »

11 November 2020 | 3:01 pm

Do cửa ra vào dài và nặng, quá trình leo lên chiếc 420i có thể hơi khó khăn – đặc biệt nếu bạn thấy mình bị bó buộc trong một khoang đậu xe vuông góc chật hẹp. Tuy nhiên, khi bước vào bên trong, bạn sẽ được chào đón bởi một cabin vừa quen thuộc trong cách bài trí, vừa hấp dẫn ở diện mạo và lựa chọn vật liệu.

Ghế có thể điều chỉnh điện tử giúp bạn đặt bạn xuống thấp một cách thích hợp trong cabin và cung cấp hỗ trợ bên dưới và bên dưới tuyệt vời. Bạn ngồi trước vô lăng M Sport điển hình và cụm công cụ kỹ thuật số của BMW, trông vẫn hơi cầu kỳ và khó đọc nhưng ít nhất là vận hành trơn tru.

Trên vai của bạn là hai ghế sau, mặc dù hầu hết người lớn sẽ muốn tránh chúng nếu có thể. Chiếc xe này thực sự là một nơi khá đáng yêu để dành thời gian, đặc biệt là vì bạn không thể nhìn thấy khuôn mặt của nó từ ghế lái.

Rất may, lái xe cũng thực sự là một điều thú vị. Với các bộ giảm chấn thích ứng được đưa trở lại thiết lập mềm mại nhất của chúng, 4 Series không cảm thấy căng như 3 Series được giảm xóc thụ động, v.v. Đường A và đường cao tốc nhanh hơn tạo nên một người bạn đồng hành thoải mái nhưng được kiểm soát một cách ấn tượng.

Có lẽ có một chút phiền phức về việc đi xe ở tốc độ thấp và lốp xe chạy bằng phẳng của nó tạo ra một chút tiếng gầm trên đường ở tốc độ, nhưng tôi không thể tưởng tượng có ai lại thấy nao núng với ý tưởng phải sử dụng một chiếc 420i để lái xe đường dài thích hợp hoặc thực tế là hàng ngày.

Nó xử lý một cách ngọt ngào, với tay lái có trọng lượng trung bình nhanh, nhạy bén cho nó một cảm giác nhanh nhẹn và sự nhiệt tình của đội xe, cảm giác thực sự khá đặc biệt. Nó cung cấp cho bạn một ý tưởng tuyệt vời về mức độ bám của bạn ở trục trước và, với mức độ điều khiển bên cao hơn, bạn có thể vào cua phẳng và khá nhanh mà không phải lo lắng về việc thiếu lực kéo lên phía trước – ngay cả khi đường ướt, đường trơn trượt.

Lùi lại hệ thống kiểm soát độ bám đường và tăng ga qua các góc chậm hơn nửa vòng và bạn có thể khiến phần sau của xe bước ra trong giây lát theo kiểu có kiểm soát, tiến bộ, nhưng nếu không thì 420i thực sự vượt qua các khúc cua rất gọn gàng.

Nó thực sự là một chiếc xe rất thú vị khi lái nhanh, nhưng một phần sức hấp dẫn của nó là nó không nhất thiết khiến bạn cảm thấy bắt buộc phải làm như vậy mọi lúc.

Động cơ của nó ít nhất chịu trách nhiệm một phần cho việc này. Nó chắc chắn đủ mạnh mẽ khi bạn cần, với độ trễ turbo tối thiểu khi tăng tốc bán phần ga cho phép nó có khả năng phản hồi tốt và dải trung mạnh mẽ cho phép bạn đạt được tiến độ hợp lý nhanh chóng khi cần. Nhưng với nhạc nền đôi khi có sỏi và có xu hướng cảm thấy hơi khò khè ngay ở đầu trên, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy đặc biệt có xu hướng đuổi theo vòng quay và tăng tốc độ lớn trên đường. Tốt hơn là nên thư giãn một chút và chỉ tận hưởng khả năng phản hồi và sự nhanh nhẹn của chiếc xe trong giới hạn khả năng năng động của nó.