Đánh giá Audi RS E-tron GT 2021 »

4 November 2020 | 11:01 pm

Nó là gì?

Audi RS E-tron GT đặt ra một số câu hỏi thú vị không chỉ liên quan đến tương lai của xe hiệu suất như một khái niệm, mà còn với tất cả các xe theo một nghĩa rộng hơn.

Không có gì bí mật khi chiếc xe điện đầu tiên đeo huy hiệu RS thèm muốn của Audi Sport chia sẻ tất cả các thành phần của nó với Porsche Taycan. Từ động cơ điện đôi đến hệ thống treo khí ba buồng, và từ pin 800V cho đến cách bố trí và nền tảng J1 mà nó dựa trên – tất cả những thứ khiến những chiếc xe này dừng lại, đi và đi và đổi hướng – là khá nhiều một và giống nhau. Vì vậy, thật hấp dẫn, nếu giảm bớt một chút, chỉ cần dán nhãn RS E-tron GT là một chiếc Taycan trong chiếc váy yếm của Audi, hoàn toàn không liên quan đến việc Porsche đến trước.

Vì vậy, câu hỏi đầu tiên trong số những câu hỏi đó, tôi đoán, phải là, "có bao nhiêu sự thật trong một cái nhãn như vậy?". Và vấn đề lớn hơn, mang tính triết lý hơn phải là, "chúng ta có thể mong đợi những chiếc xe hiệu suất điện của tương lai sẽ thực sự khác nhau như thế nào?".

Chúng ta sẽ đến với cái đầu tiên một chút, nhưng cái thứ hai đó hơi khó hiểu. Những chiếc ô tô hiệu suất sử dụng động cơ đốt cháy đã có nhiều dạng trong nhiều năm và mọi thứ từ số lượng xi lanh đến định vị động cơ, cảm ứng cưỡng bức và kiểu truyền động đều kết hợp để xác định cách một chiếc ô tô sẽ đi, xử lý, hoạt động và phản ứng với các đầu vào của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là tất cả chúng đều giúp hình thành cá tính độc đáo của một chiếc xe.

Có một mức độ đồng nhất hơn khi liên quan đến EV hiệu suất cao. Hầu hết sẽ đặt pin của họ dưới sàn nhà, giữa các trục để có trọng tâm thấp và phân bổ trọng lượng tốt hơn. Hầu hết sẽ có một động cơ điện ở phía trước, kết hợp với một hoặc hai động cơ ở phía sau để dẫn động bốn bánh. Tất cả sẽ cung cấp phản ứng ga ngay lập tức và một mô-men xoắn có sẵn từ tầng hầm và cho phép họ tăng tốc với tất cả sự dữ dội của một cú nhảy vào siêu không gian. Có lẽ tuyệt vời khi tạo Kessel Run trong chưa đầy 12 parsec, nhưng tất cả đều hơi giống nhau, phải không?

Cũng giống như Taycan, Audi phù hợp với bản thiết kế đó cho phù hợp. Pin 83,7kWh (dung lượng thực) của nó nằm giữa trục trước và trục sau, mỗi trục có một động cơ điện đồng bộ nam châm vĩnh cửu.