Đánh giá Aston Martin DBX (2020) »

6 November 2020 | 8:01 am

Trong nhiều năm, đó là lời tiên tri khiến mọi người yêu thích những chiếc siêu xe xa hoa, những chiếc limousine hoành tráng, những chiếc GT bóng bẩy và những chiếc xe thể thao thú vị đều khiếp sợ.

Nhưng cũng giống như sự ra đời của một chiếc SUV giống như một sự quyến rũ đối với Porsche, vì vậy nó thực sự đang hoạt động rất tốt đối với Bentley, Lamborghini và Rolls-Royce. Đã từ lâu trở thành nỗi ám ảnh đối với rất nhiều người, chiếc 4×4 siêu sang, tiêu thụ một cách rõ ràng đã trở thành vị cứu tinh của một loại.

Aston Martin vừa trở thành hãng xe sang 'cá lớn' mới nhất tung ra một mẫu SUV phô trương như vậy. Nó đã làm như vậy với mục tiêu ổn định hoạt động kinh doanh của mình, mở ra các bộ phận của thị trường xe hơi toàn cầu cho đến nay đã bị đóng cửa và cung cấp cơ sở doanh thu để xây dựng tham vọng chiến lược rộng lớn hơn. Con bò tiền mặt dài 5 mét, 5 chỗ ngồi của Gaydon – chiếc DBX hoàn toàn mới – đã hạ cánh.

Và một lời giới thiệu có lợi mà nó có thể – thực sự, nên – chứng minh là như vậy. Cullinan đã trở thành chiếc Rolls-Royce mới bán chạy nhất mà công ty từng biết. Bentayga đã bán chạy hơn mẫu xe phổ biến nhất tiếp theo của Bentley với hệ số ít nhất là hai đến một trong ba năm đầu tiên của cuộc đời và Urus thậm chí còn được hưởng sự thống trị lớn hơn theo số lượng của các anh chị em trong phòng trưng bày Lamborghini.

Ngay cả khi Ferrari hùng mạnh chuẩn bị gia nhập phân khúc siêu SUV vào năm 2022, Aston Martin rõ ràng sẽ không phải là người cuối cùng tham gia bữa tiệc quy mô khổng lồ này. Hơn nữa, nếu sự xuất hiện của riêng nó đối với việc lái xe cao cấp dành cho giới thượng lưu giàu có là bất cứ điều gì xảy ra, thì nó đã không bị ngăn cản bởi quy ước hay công nghệ từ việc cung cấp những gì thuộc tầng hiếm hoi này của tiện ích. thị trường ô tô hiện có thể đang bị thiếu.