Đánh giá Alpine A110 S 2019 »

29 October 2019 | 3:01 am

Có một mùa xuân đáng chú ý hơn trong bước đi xe hơi khi bạn tắt và lăn. A110 S nhận được một bóng râm khẩn cấp hơn so với A110 thông thường và dường như quay vòng tự do và khẩn cấp hơn. Hơn nữa, vì nó chạy trong giai điệu ít mạnh mẽ hơn đáng kể so với khi xuất hiện trong chiếc Renault Légane RS, động cơ 1,8 lít có phản ứng tiết lưu và tuyến tính cung cấp năng lượng tốt hơn nhiều so với các ứng dụng khác. Nó vẫn có vẻ hơi phẳng và giống như công việc của các tiêu chuẩn xe thể thao trị giá 50 nghìn bảng, nhưng không đến nỗi trở thành một trở ngại cho việc tận hưởng.

Đi xe tốc độ thấp chắc chắn hơn so với những chiếc A110 khác, với sự chen lấn thỉnh thoảng và tiếng đập làm xáo trộn chiếc xe quanh thị trấn. Ở tốc độ cao hơn, nhiều sự trở lại trôi chảy và bạn sẽ nói đây là một chiếc xe đặc biệt chắc chắn theo tiêu chuẩn xe thể thao rộng hơn. Nhưng cảm giác thực sự khác biệt về sự mềm dẻo và sự khéo léo mà một chiếc A110 thông thường có, cho phép nó đối phó rất tốt với những con đường B của Anh đi quanh giới hạn tốc độ quốc gia, khó phát hiện hơn.

Kiểm soát cơ thể được cải thiện nhiều, phản ứng xử lý sắc nét hơn và thậm chí cảm giác bản năng hơn, ổn định góc giữa tốt hơn và ổn định phanh hơn là những gì A110 S mang lại để đáp lại sự hy sinh đó – mặc dù hầu hết các mức tăng sẽ yêu cầu sử dụng theo dõi để hoàn thành đánh giá cao họ.

Trên đường, chiếc xe sắc nét hơn và nhạy bén hơn khi quay đầu và có tay lái hơi cứng hơn, ít cảm giác bay bổng của một chiếc A110 thông thường quanh trung tâm chết chóc. Không giống như A110 tiêu chuẩn, nó cũng không phải là một chiếc xe bạn lo lắng về khả năng nén nhanh. Những người này nên được coi là những cải tiến năng động không đủ tiêu chuẩn bởi bất kỳ ai ước tính.

Trên mạch, A110 S vẫn phẳng và cân bằng tải lớn hơn nhiều so với A110 quản lý; doesn sắt cuộn vào oversteer trừ khi bạn hoàn toàn có nghĩa là nó nên; và có thể mang nhiều tốc độ hơn với nó mọi lúc mọi nơi. Nhưng liệu điều đó có làm cho A110 S trở nên thú vị hơn hay không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào loại lái xe bạn muốn làm trong những ngày theo dõi và chính xác nơi bạn muốn làm điều đó. Nó chắc chắn làm cho chiếc xe năng động hơn có thẩm quyền. Tôi nghĩ rằng tôi cũng khá ít lo lắng về một nơi nào đó như Nurburgring.

Thật không may, nó không phải là một loại xe thể thao, đáng buồn thay, có thể bị trêu chọc là cực đoan của người lái quá mức dễ dàng như A110 thông thường, bởi vì nó không dễ dàng ổn định ở đó góc khuất đầy mê hoặc của cuộc tấn công vào giữa góc (chứng kiến ​​khuôn mặt buồn bã của người kiểm tra đường của tôi). Thiết lập cứng hơn A110 S sâu và dấu chân lốp lớn hơn cho phép nó thực hiện tốc độ theo dõi nghiêm túc hiệu quả hơn nhiều so với A110, nhưng xử lý sự vui tươi ít hơn đáng kể.

Xem tiếp…