Cuộc họp thu phóng: hậu trường tại Goodwood Speedweek »

8 November 2020 | 6:01 am

Đây là nơi 60.000 dặm của tôi, 13 tuổi R8 trở nên sinh động, thể hiện trong năm dặm nhanh tư thế đĩnh đạc của mình, chặt, bền bỉ độ hiện đại của grip, lăng ngọt ngào và độ cứng khung gầm. Tất nhiên, động cơ V8 4,2 lít hút khí tự nhiên 420bhp đã thống trị quá trình tố tụng, đặc biệt là vì động cơ này được liên kết với hộp số sàn sáu cấp tuyệt vời với sự thay đổi tuyệt vời, lao động của tình yêu, của nó. Bạn có thể có được V10 600bhp-plus, như hầu hết mọi người đều biết, nhưng tôi đã mất số lượng những người hâm mộ Audi, những người luôn nói với tôi "động cơ V8 là thứ phải có".

Chúng tôi lộn xộn trong hầu hết buổi chiều, xem những chiếc xe mới và cũ đang luyện tập, đang chạy hay chuẩn bị sẵn sàng. Kristensen, luôn luôn thân thiện, đã ném một số người trong chúng tôi đi vòng quanh khi là hành khách trong chiếc R8 mới nhất được tinh chỉnh, phiên bản giới hạn, chạy bằng V10 của Nürburgring, được gọi là Địa ngục xanh.

Không có nhiều người ở quy mô Goodwood bình thường, nhưng vẫn có đủ để tạo thành một nhóm túc số những người yêu thích xe hơi. Và tôi nghi ngờ là đủ để làm cho nội dung trực tuyến trở nên tốt đẹp, đó chính là lượng khán giả của năm nay. Nhưng thật tuyệt làm sao khi thấy được ý thức doanh nghiệp không thể vượt qua của Công tước – và tình yêu tuyệt đối dành cho môn đua xe thể thao Goodwood – được đền đáp bằng thời tiết sáng sủa giữa tháng 10.

Cuối cùng, tôi lái chiếc R8 của mình về nhà, hoàn toàn bị thuyết phục về tính hợp lệ của sự kiện đặc biệt này đã được nảy ra từ nghịch cảnh. Đây là bằng chứng về điều mà tôi đã biết kể từ Lễ hội Tốc độ đầu tiên vào năm 1993: Goodwood mang đến cảm giác ngon miệng cho khách đến thăm mà tôi chỉ có thể mô tả là đúng đắn, ngay cả trong những thời điểm chán nản. Đó là sự kết hợp độc đáo giữa các điểm tham quan, âm thanh, mùi và hơn hết là sự ấm áp khi tiếp xúc (không quá gần) với những người như bạn mới là điều tuyệt vời. Tôi sẽ tận hưởng những chuyến thăm của mình đến nơi linh thiêng này nhiều hơn nữa khi cuộc khủng hoảng này đã trở thành dĩ vãng.

Các trận đấu và cuộc đua của Speedweek

Trận đấu trực tiếp trên đường đua đã mất đi sức hút ngôi sao khi Volkswagen ID R bị thu hồi do lo ngại về du lịch dựa trên coronavirus, nhưng phạm vi máy móc đa dạng – trải dài từ những chiếc xe Công thức 1 lịch sử đến những tay đua – điều đó đã làm mất một phần trong thử nghiệm thời gian một vòng đã tạo nên một chương trình ngoạn mục.

Mục tiêu là đánh bại kỷ lục vòng đua của Nick Padmore’s Goodwood là 1 phút 18,177 giây, được thiết lập trong chiếc Lola T70 Spyder. Dấu hiệu đó đã tan vỡ, và người lái xe cuối cùng đi nhanh nhất là… Nick Padmore. Được trang bị chiếc xe Arrows-Ford A11 F1 đời 1989, anh đã vượt qua quãng đường 2,367 dặm chỉ trong 1 phút 9,914 giây.