Cuộc đụng độ Cabrio: Porsche Boxster Spyder vs Jaguar F-type R vs Mazda MX-5 »

29 May 2020 | 11:10 am

              

Thật ra, nó dễ dàng bị mang đi trong Mazda, nhưng trọng lượng, chi phí và kích thước khiêm tốn của nó khiến việc đó trở nên vô nghĩa như chơi bóng đá trong phòng chờ của mẹ bạn với một quả bóng bay heli.

Tôi ở lại MX-5 khi chúng tôi quay lại với A87. Chặng cuối của cuộc hành trình bao gồm một cuộc chạy nước rút toàn diện vào Isle of Skye, để nhiếp ảnh gia Luc có thể được dành thời gian để chụp một bức ảnh nhóm trên đỉnh đồi cuối cùng ở mũi phía bắc của hòn đảo. Cố gắng hết sức trong Mazda hầu như không sống theo mô tả. Bạn không cố gắng chút nào. Không có tốc độ làm việc ướt đẫm lòng bàn tay, chỉ là sự hài lòng phù phiếm khi giữ chân bạn lâu hơn một chút, đưa đầu bạn ra xa hơn trong các góc và nhanh nhẹn hơn với những cú lộn ngược của bạn trên cuốn sổ tay sáu tốc độ đáng yêu và cực kỳ đáng yêu hộp số.

Thỉnh thoảng trên mớ ẩm ướt của những khúc cua trên đường A nhanh, MX-5 kêu gọi kiểm soát lực kéo để thẳng trục sau của nó – nhưng nếu không, thông qua tay lái tinh tế, đầu trước có thể điều khiển được và khung gầm bình tĩnh của nó, MX -5 khuấy động sự háo hức sẵn sàng tương tự từ tốc độ nhanh hơn so với tốc độ nhanh.

Với trục trước chia sẻ một số mô-men xoắn cực đại dồi dào, F-Type không cần điều khiển lực kéo của nó, nhưng sau ví von của hạm đội Mazda, khó có thể tham gia ngay với siêu nặng ngay lập tức. Tay lái không phải là cảm giác và nó dường như không tự tin lao vào mũi xa, khiến bạn có cảm giác về một mối quan hệ đường dài trên nắp ca-pô lớn. Tuy nhiên, khi chúng tôi tiếp cận việc chuyển sang nhà máy chưng cất rượu whisky Talisker và khung cảnh của Skye đi từ đơn thuần đến một thứ gì đó dường như bị xé ra từ trí tưởng tượng của Tolkien, thương hiệu phù thủy của R cuối cùng cũng lọt vào tầm ngắm và giao thông chậm chạp năng lực siêu hành trình toàn năng.

Nhưng tôi vẫn lãng phí thời gian kéo qua để chờ cho Porsche trước vài dặm cuối cùng. Ngoài Portree, bờ biển phía đông đảo đảo càng trở nên thưa thớt và xa xôi hơn. Chống lại bức tranh toàn cảnh gồ ghề, lộng gió này, Spyder xác nhận những gì tôi biết từ lúc bình minh: đó là gói mở hoàn chỉnh của năm 2015, phù hợp với Jaguar về lửa và vành của nhạc nền và tốc độ thô của nó, và thậm chí còn thắng cả MX-5 khả năng duy trì nhập vai ở bất kỳ tốc độ nào.

Nó làm điều này không phải bằng cách thoáng đãng và vô tư, mà bằng cách mang đến một sự nhiệt tình mang thương hiệu Porsche, một người mà hầu như không có sự thỏa hiệp truyền thống nào. Do đó, Boxster nghiêm túc nhất là kiên quyết và cứng rắn, cực kỳ nhanh nhẹn và có khả năng, nhưng không bao giờ ít hơn nội dung trên đường B hoặc dễ dàng quản lý trong thị trấn hoặc tại nhà trên đường cao tốc. Rằng nó đôi khi ồn ào và đôi khi phi nước đại phải ra ngoài để hoàn thiện mái nhà là một điều tốt. Như với một chiếc Caterham, Morgan hay Ariel Atom, nó chỉ đơn giản xác nhận rằng bạn đã mua một thứ gì đó đặc biệt – thứ gì đó để chăm sóc giống như nó chăm sóc bạn.

Và đừng nhầm lẫn: Spyder thực sự rất giỏi trong việc đó, bằng cách sử dụng tay lái nhanh, cứng rắn nhưng tiến bộ tuyệt vời và tăng cường khả năng trung thực để bọc mọi đầu vào hăng hái trong một lớp phủ phản ứng và niềm tin.

Xem tiếp…