Cuộc bãi khóa thứ hai có ý nghĩa gì đối với những người lái xe ở Anh? »

2 November 2020 | 3:23 pm

Với việc khóa toàn quốc lần thứ hai có thể có hiệu lực trên toàn nước Anh vào thứ Năm (5 tháng 11), những người mua xe hơi sẽ cân nhắc xem có nên tạm dừng giao dịch mua hay không và những người lái xe có thể không chắc chắn về những hạn chế ảnh hưởng đến việc sử dụng xe.

Mặc dù các quy định hạn chế được đề xuất đối với việc ra khỏi nhà và vào các cơ sở bán lẻ hiện có vẻ ít nghiêm trọng hơn so với đợt khóa trước, chính phủ đang thực hiện hành động quyết liệt để ngăn chặn tụ tập xã hội và tiếp xúc không cần thiết.

Để đạt được điều đó, sẽ có một số quy định mới có hiệu lực quy định bạn có thể làm gì với chiếc xe của mình, cách bạn có thể bảo dưỡng nó và liệu bạn có thể mua một mẫu xe mới hay không.

Dưới đây là tóm tắt các biện pháp ảnh hưởng đến người lái xe trên khắp nước Anh:

Tôi vẫn có thể mua xe mới chứ?

Không giống như lần khóa trước, một số nhà bán lẻ không thiết yếu ở Anh sẽ được phép mở cửa kể từ 0001 vào ngày 5 tháng 11, mặc dù chỉ để vận hành dịch vụ nhấp và thu tiền.

Như hiện tại, có vẻ như các đại lý ô tô một lần nữa có thể tiếp tục cung cấp dịch vụ nhấp và thu tiền, đồng thời vận hành dịch vụ giao hàng không tiếp xúc. Tuy nhiên, các phòng trưng bày phải đóng cửa và sẽ có những hạn chế nặng nề khi lái thử, có nghĩa là những người mua tiềm năng sẽ phải ra ngoài một mình.

Khi nói đến việc thu thập một chiếc xe đã mua trước, đại lý sẽ phải vệ sinh toàn bộ chiếc xe – bao gồm cả chìa khóa – và có khả năng sẽ cung cấp các video hướng dẫn thay vì trình diễn trực tiếp.

Hiệp hội các đại lý được nhượng quyền quốc gia (NFDA) đang vận động để các đại lý ở Anh được miễn các hạn chế, với nhiều người đã đầu tư mạnh vào hoạt động theo mô hình Covid an toàn kể từ khi mở cửa trở lại vào tháng 6. Cơ quan thương mại đang thúc giục chính phủ làm theo tấm gương của Đức, nơi các quy định về khóa cửa quốc gia không có nghĩa là các đại lý phải đóng cửa.

Việc đóng cửa quốc gia hiện đang được lên kế hoạch kéo dài đến ngày 2 tháng 12, mặc dù Bộ trưởng Nội các Michael Gove đã nói rằng nó có thể được gia hạn nếu tỷ lệ nhiễm coronavirus không giảm đáng kể.

Ở Scotland, một hệ thống khóa năm tầng được áp dụng, với các phòng trưng bày được phép tiếp tục mở cửa ở Tầng 1, 2 và 3, trong khi chỉ những khu trước ngoài trời mới có thể mở ở Cấp 4 và tất cả các doanh nghiệp phải đóng cửa tại các địa điểm của Cấp 5.

Wales hiện đang trong tình trạng đóng cửa toàn quốc cho đến ngày 9 tháng 11 và tất cả các cơ sở kinh doanh không thiết yếu đã phải đóng cửa hoàn toàn, bao gồm cả các đại lý xe hơi.