Crossover Ford Mondeo 2021: con la thử nghiệm gián điệp »

30 October 2019 | 7:01 am

            

Không giống như một số mẫu xe Ford Châu Âu bespoke, mẫu xe này sẽ được bán ở Bắc Mỹ và hơn thế nữa. Ở Mỹ, nó được so sánh bởi những người trong cuộc với Subaru Outback, một chiếc xe hơi cao cấp.

Mặc dù là một mô hình thích hợp ở châu Âu, Outback đã thành công đáng kể ở Mỹ kể từ khi nó được ra mắt cách đây hai thập kỷ, với doanh số gần đây vượt quá 200.000 chiếc mỗi năm.

Tháng 7 năm ngoái, Jim Farley, chủ tịch kinh doanh, công nghệ và chiến lược mới của Ford, đã gợi ý về việc di chuyển khỏi những chiếc xe thông thường theo hướng mà ông gọi là tiện ích cơ thể. Ông cho biết suy nghĩ đằng sau việc chuyển sang các mẫu crossover tăng trưởng trung bình là khách hàng sẽ nhận được các lợi ích tiện ích mà không bị phạt vì tiết kiệm nhiên liệu kém.

Chiếc xe mới sẽ được chế tạo trên nền tảng C2 siêu linh hoạt của Ford, vốn là nền tảng của Focus và, theo thời gian, có thể kéo dài từ việc cung cấp Fiesta tiếp theo cho chiếc SUV Edge bảy chỗ trong tương lai. Phần phía trước của kiến ​​trúc cũng sẽ được sử dụng bởi gia đình van và Tourneo tương lai.

Mô hình sẽ được cung cấp với động cơ xăng và diesel cộng với tùy chọn xăng hybrid nhẹ 48 volt. Động cơ cơ sở dự kiến ​​sẽ là động cơ xăng ba xi-lanh 1,5 lít của Ford, sẽ có động cơ điện chạy bằng dây đai và pin nhỏ ở dạng hybrid nhẹ.

Người trong cuộc nói rằng các động cơ diesel tương thích Euro 6d mới, về mặt ô nhiễm, sạch như động cơ xăng trong sử dụng thực tế. Người ta hiểu rằng những vòi đốt dầu mới này vẫn tiết kiệm hơn so với động cơ xăng lai nhẹ, cũng như ít tốn kém hơn.

Ford cùng nhau chuyển sang những chiếc crossover có chiều cao trung bình ở châu Âu cũng là một phần công nhận rằng việc đáp ứng các quy định tiết kiệm nhiên liệu trong tương lai của Liên minh châu Âu (EU) sẽ rất khó khăn với một dòng SUV thông thường.

Vì một lý do tương tự, nó vẫn chưa biết liệu chiếc xe sẽ được cung cấp với hệ dẫn động bốn bánh tiết kiệm nhiên liệu ở châu Âu hay không. Thay vào đó, một số loại hệ thống kiểm soát lực kéo điện tử để điều hướng các bề mặt lỏng lẻo là có thể.

. vị trí lái xe.

Mặc dù chiếc xe sẽ thay thế ba loại xe rất khác nhau, nhưng nó có khả năng bán chạy hơn Mondeo, S-Max và Galaxy kết hợp. Năm ngoái, Ford của châu Âu đã bán được khoảng 50.000 Mondeos, 24.000 mẫu S-Max và 12.000 Galaxys – những con số quá thấp để có thể sinh lãi đủ.

Xem tiếp…