Coronavirus và ngành công nghiệp xe hơi Trung Quốc: những gì chúng ta có thể tìm hiểu »

19 March 2020 | 3:36 pm

              

Sau đó, ngày hôm qua, trong hội nghị kết quả thường niên của VW, CFO Frank Witter ước tính rằng thị trường vào tháng 3 sẽ nằm trong khoảng 0,8-1m. Việc trả lại đã bắt đầu một cách nghiêm túc. Làm thế nào?

Nguồn của tôi rất nhiều và đa dạng, nhưng không muốn được nêu tên để nói về doanh số bán xe trong một cuộc khủng hoảng. Tất cả đều hoạt động cho những gì tôi sẽ xác định là người đi trước, nhà sản xuất xe hơi giải đấu lớn hoặc nhà bán lẻ xe hơi. Một số đại diện cho thị trường đại chúng, một số sang trọng. Rõ ràng là đầu cuối ít bị ảnh hưởng hơn so với giữa.

Tuy nhiên, có một số chủ đề phổ biến trong cách họ phản ứng và những gì họ phải đối mặt. Trong tất cả các trường hợp, tôi biết rằng có một bản năng tự nhiên của con người để làm nổi bật những mặt tích cực, nhưng những con số họ trích dẫn cho thấy những khẳng định của họ được sinh ra bởi thực tế.

Điểm đầu tiên – và chính – là họ đã không ngừng làm việc. Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng khoảng thời gian mà sự quan tâm bị sụp đổ cũng là một trong những hành động quyết định đối với một số người. Tất cả đều coi điều này là rất quan trọng đối với sự phục hồi của họ.

Chẳng hạn, sau một sự sụt giảm sâu sắc ban đầu, họ lưu ý rằng khi các hành động xác định được thi hành và các công nhân bảo cô lập, lưu lượng truy cập web đang bùng nổ – cũng có thể với những người bị mắc kẹt ở nhà. Một số hoạt động của họ nhằm mục đích biến sự quan tâm này thành một hệ thống bán hàng trong tương lai, nhưng tất cả cũng lưu ý rằng một số người mua sẽ háo hức muốn tiếp tục giao dịch như thế nào. Kết quả là tất cả đã tăng cường đầu tư và nhân sự thông qua các kênh bán hàng trực tuyến của họ.

Từ đó Số lượng bán hàng trực tuyến đã tăng từ vài trăm đến hàng nghìn và hàng nghìn. Có vẻ như rõ ràng, nhưng chúng tôi đã chờ đợi các kênh bán hàng trực tuyến thực sự cất cánh – bây giờ tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể nói rằng họ có, bởi vì ngay cả khi mọi người đã trở lại, sự tăng trưởng vẫn tiếp tục. Triệu

đã được hỗ trợ bởi các thực hành bán hàng mới. Giao hàng tận nhà nghe có vẻ đơn giản – thả xe xuống một mặt phẳng hầu như không mới – nhưng phương tiện giao chìa khóa và giấy tờ đã thay đổi. Có lẽ việc sử dụng máy bay không người lái hoặc robot để duy trì sự xa cách xã hội nghe có vẻ hơi cực đoan đối với khán giả Anh, nhưng nó đã chứng minh một phương tiện hoàn thành giao dịch chấp nhận được cho khách hàng Trung Quốc.

Điểm cuối cùng là xung quanh khởi nghiệp lại sau cú sốc. Có một chủ đề yên tĩnh nhưng phổ biến xung quanh việc tìm thời điểm thích hợp để tái tham gia với khách hàng, và mất bao lâu để thống trị một số cuộc trò chuyện bán hàng. Tất cả đều lưu ý những rủi ro nghe có vẻ quá tích cực quá nhanh, nhưng tất cả đều cho rằng việc thoát khỏi các khối một cách nhanh chóng là rất quan trọng, và cũng lưu ý rằng có một nhu cầu khách hàng bị dồn nén mà họ cảm thấy họ có thể tận dụng nếu họ có thể cung cấp ô tô.

Xem tiếp…