Công việc tốt nhất trong lĩnh vực ô tô: Bảy biên tập viên Autocar tiết lộ những điểm nổi bật của họ »

14 November 2020 | 6:01 am

Mark Tisshaw, biên tập viên từ 2017

Hai đến năm năm là khoảng thời gian bạn tồn tại, họ nói. Bạn sẽ biết vì bạn sẽ cạn kiệt ý tưởng. Trong số tất cả những lời khuyên mà tôi nhận được khi đảm nhận vai trò biên tập viên của Autocar vào tháng 1 năm 2017, thì lời cảnh báo thân thiện này, mặc dù là lưỡi trong má, nhưng lại là lời khuyên gắn bó với tôi.

Trong khi ban đầu đánh vào nỗi sợ chúa của tôi – tôi sẽ làm gì cho một công việc khi pháp sư đã xong việc với tôi? – Tôi sớm nhận ra điều ngược lại là đúng: Autocar là thứ mà rất nhiều người yêu thích vì bạn sẽ sớm biết rằng có nhiều ý tưởng hơn mức bạn có thể sử dụng – từ độc giả, cộng tác viên, nhân viên, người liên hệ trong ngành và thậm chí cả những người trong quán rượu. Tài liệu mà tôi sử dụng để theo dõi các ý tưởng hiện có tới 394 mục nhập và mọi mục đều khả thi.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của biên tập viên là lắng nghe, lọc những ý tưởng hay và giữ chúng an toàn, sau đó tuyển chọn chúng vào một tạp chí phù hợp với những người đam mê xe hơi trong ngày. Và sau năm năm, tôi nghi ngờ rằng tôi sẽ thấy rằng tôi chỉ mới bắt đầu.

Công việc của tôi khác với vai trò của những người tiền nhiệm vì sự tăng trưởng liên tục và khổng lồ trong sản lượng kỹ thuật số của chúng tôi. Giờ đây, nó không chỉ là một công ty mà còn là một trang web với hơn ba triệu người dùng mỗi tháng, cùng với một kênh video, sự hiện diện trên mạng xã hội, bản tin, sự kiện trực tiếp và hơn thế nữa. Autocar chưa bao giờ được nhiều nhãn cầu nhìn thấy hơn ngày nay.

Tuy nhiên, chính các trang tạp chí đã tạo nên giai điệu và vẫn là trung tâm của vũ trụ của chúng ta. Chỉ nhờ biểu tượng xuất bản 125 năm tuổi ban đầu đó, chúng tôi mới có thể mở rộng sang lĩnh vực kỹ thuật số và để tiếng nói và thẩm quyền duy nhất của Autocar được lắng nghe trên toàn thế giới phương tiện hiện đại.

Làm tạp chí là một quá trình kỳ công. Đó là sự chắt lọc những gì chúng tôi tin rằng bạn cần biết về thế giới xe hơi mỗi tuần. Chúng tôi biết mình đang ở một vị trí đắc địa, nhưng chúng tôi luôn có sự phấn khích khi tạp chí đến tay chúng tôi vào thứ Tư. Chúng tôi hy vọng điều đó cũng tương tự đối với bạn. Có lẽ nghe có vẻ sáo rỗng khi tôi nói với bạn rằng nhóm Autocar 2020 tuyệt vời như thế nào, nhưng đó là sự thật. Đừng quên lời tôi: Steve Cropley, người đã tham gia Autocar cách đây 29 năm, nói rằng cây trồng của ngày hôm nay là nhóm người tài năng nhất mà anh ấy từng làm việc cùng. Điều đó không bao giờ ngừng khiến tất cả chúng tôi tràn đầy tự hào.