Công ty sản xuất ô tô cho những người đầu tư xăng dầu trẻ tuổi nhất »

22 November 2020 | 6:01 am

Địa điểm của trại nghỉ mát Butlins đầu tiên và của một bờ biển với nhiều khu vui chơi giải trí và trò chơi trẻ em, Skegness là địa điểm hoàn hảo cho Jolly Roger. Vì vậy, tôi mong muốn được tham gia buổi lễ đón nhận công nghệ màu sắc của công ty, với đầy ắp những chuyến đi có màu sắc sặc sỡ làm rung động thần kinh. Nhưng những gì tôi tìm thấy là một lối vào vắng vẻ một cách đáng lo ngại cho đến khi Watson đến với tin tức rằng hầu hết nhân viên của anh ấy vẫn đang làm việc. Đừng bận tâm; khi anh ấy đưa tôi đi tham quan nhà máy của Cook, rõ ràng là trong thời gian không có Covid, Jolly Roger là một mối quan tâm lớn.

Các chuyến đi mới đã hoàn thành và hoàn thành một phần sẽ lấp đầy các phòng ban khác nhau. Ở một góc, giám đốc sản xuất Roy Balmbra – với thâm niên 25 năm, một trong những nhân viên phục vụ lâu nhất của công ty – vẫn miệt mài làm việc để sản xuất các cơ thể bằng sợi thủy tinh sẵn sàng cho lớp phủ gel. Gần đó, trong một căn phòng của riêng nó, là một bản sao quy mô của một chiếc xe đua đang trong quá trình phát triển. Được thiết kế ở Ba Lan nhưng được sản xuất ở đây, mô hình này dành cho người dùng lớn tuổi và sẽ chứa một trò chơi điện tử.

Jolly Roger được thành lập hơn 30 năm trước nhưng trong 15 năm qua đã thuộc sở hữu của nhà điều hành máy tự phục vụ Photo Me. Nó tuyên bố là nhà sản xuất đồ chơi trẻ em lớn nhất thế giới, sản xuất 1200 chiếc mỗi năm, chủ yếu để xuất khẩu sang Hoa Kỳ, Canada, Úc và Trung Đông.

Các chuyến đi dựa trên phương tiện mới có giá từ khoảng £ 3500 cộng với thuế VAT cho một trong các xe tải của Hank, tăng lên £ 6000 cho Băng chuyền Tốc độ Quốc tế, một chuyến đi ba xe ly kỳ mà bất kỳ Lewis Hamilton hoặc Jamie Chadwick tham vọng nào cũng sẽ vui mừng khi cầm lái . Ở những nơi khác xung quanh nhà máy, những chuyến xe đã qua sử dụng đang chờ được tân trang lại.

“Chuyến đi của chúng tôi có thể kéo dài đến 30 năm, vì vậy sửa chữa và bảo dưỡng chúng là một phần quan trọng trong công việc kinh doanh của chúng tôi,” Watson nói. “Các nhà sản xuất Trung Quốc tính giá thấp hơn cho các chuyến đi của họ nhưng không thể làm cho hoạt động kinh doanh hoạt động, bởi vì họ xây dựng chúng để thất bại và bị vứt bỏ. Chúng tôi đã tồn tại bằng cách xây dựng các chuyến đi mà khách hàng của chúng tôi có thể dựa vào để kiếm tiền quanh năm với mức bảo dưỡng tối thiểu và trong một thời gian rất dài. ”

Tuy nhiên, có một điều làm tôi khó chịu. Watson lớn hơn 60 tuổi so với hầu hết các khách hàng mới biết đi của mình. Làm thế nào để anh ấy theo dõi thị hiếu thay đổi của họ?

“Cho đến năm 60 tuổi, tôi đã lập kế hoạch kinh doanh,” ông nói. “Sau đó, khi tôi bước sang tuổi 63, có một sự thay đổi lớn trong bộ phận tiếp thị…” Anh ấy đưa cho tôi xem một bức ảnh của con gái anh ấy, Alice ba tuổi. “Cô ấy là con đầu lòng và là trưởng nhóm nghiên cứu thị trường của tôi.”