Công ty công nghệ pin cảnh báo về vấn đề chất thải EV hiện ra »

26 March 2020 | 12:01 am

Vương quốc Anh có thể sớm gặp sự cố lãng phí pin EV đáng kể, theo chuyên gia tái chế pin Aceleron.

Công ty có trụ sở tại Birmingham, tự gọi mình là 'nhà phát triển pin kinh tế vòng tròn', dự đoán rằng cuộc cách mạng EV có thể tạo ra hơn 11 triệu tấn chất thải pin trên toàn thế giới mỗi năm trong 20 năm tới – đủ để lấp đầy Wembley Sân vận động gần 20 lần.

Giải pháp, theo Aceleron, là để sản xuất pin hoạt động theo mô hình tròn, đảm bảo lãng phí tối thiểu và bảo tồn các tài nguyên quý giá.

Bằng cách thiết kế pin cho nền kinh tế tuần hoàn ngay từ đầu, chúng ta có thể ngăn chặn hàng núi chất thải pin được tạo ra trên toàn thế giới, chuyên gia Amrit Chandan cho biết. Phần mềm khử cacbon vận chuyển là rất quan trọng, nhưng chúng tôi hiện đang giải quyết một vấn đề bền vững trong khi bỏ qua vấn đề khác. Chất thải là con voi trong phòng. "

Cuối cùng, Aceleron chế tạo các bộ pin có tuổi thọ cao được thiết kế để sửa chữa và tái sử dụng, điều đó có nghĩa là chúng có thể được cung cấp một vòng đời thứ hai, không giống như các thiết bị thông thường. Chúng được trang bị phần mềm quản lý thông minh, có nghĩa là hiệu suất của chúng có thể được giám sát từ xa và các thành phần riêng lẻ có thể được thay thế khi cần thiết.

Công ty đã ký một thỏa thuận mới để cung cấp nhà sản xuất điện Eco Eco sạc với các gói năng lượng ion lithium bespoke, trong đó hãng có kế hoạch tái sử dụng hơn 90%. Có cùng kích thước với các đơn vị axit chì truyền thống, pin Eco sạc sạc được tuyên bố là mạnh hơn gấp bốn lần và nặng gấp rưỡi so với pin tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, một số báo cáo về vấn đề pin thải lờ mờ được một số người cho là quá đáng. Đầu năm nay, Alan Colledge, quản lý cấp cao của công ty tái chế Cawley Hazardous Services, nói với tạp chí chị em Autocar CAT:.

Xem tiếp…