Có gì mới trong Bản đồ iOS 14: Chỉ đường đi xe đạp, Hướng dẫn, Vị trí tinh chỉnh và hơn thế nữa »

 (01/08/2020 - Xem: 9)

31 July 2020 | 9:00 pm

Apple thường bổ sung các tính năng mới cho các ứng dụng tích hợp sẵn với mỗi bản cập nhật iOS và iOS 14 cũng không ngoại lệ. Nhiều ứng dụng có các tính năng mới quan trọng, bao gồm Apple Maps, giúp tăng hướng đi xe đạp, tuyến đường EV, hướng dẫn và hơn thế nữa.Hướng dẫn này nêu bật tất cả các tính năng mới mà Apple đã thêm vào ứng dụng Bản đồ trong bản cập nhật iOS và iPadOS 14.

Chỉ đường đi xe đạp

Bản đồ trong ‌iOS 14‌ lần đầu tiên cung cấp hướng đi xe đạp cho người đi xe đạp, đặt nó ngang hàng với Google Maps. Chỉ đường đi xe đạp có tính đến làn đường dành cho xe đạp, đường dành cho xe đạp và đường dành cho xe đạp để đưa bạn đến nơi bạn cần đến.Bạn có thể xem trước độ cao cho tuyến đường của mình để bạn biết mức độ khó khăn của nó và xem đường phố bận rộn như thế nào với giao thông. Có những lựa chọn để tránh những con dốc hoặc cầu thang dốc mà bạn sẽ phải mang theo xe đạp.Chỉ đường đi xe đạp mở rộng sang Apple Watch trong watchOS 7 với Bản đồ cung cấp hướng dẫn bằng giọng nói và chỉ đường giúp bạn dễ dàng điều hướng chỉ bằng một cái liếc mắt.

Các hướng đi xe đạp được giới hạn ở một số thành phố bao gồm New York, Los Angeles, San Francisco, Bắc Kinh và Thượng Hải.

  • Cách nhận chỉ đường đi xe đạp trong Apple Maps
  • Cách nhận chỉ đường đi xe đạp từ Siri trong iOS 14

Các tuyến có điểm dừng EV

Nếu bạn có một chiếc xe điện tương thích với iPhone, Bản đồ sẽ tự động thêm các điểm dừng sạc dọc theo tuyến đường của bạn khi bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi.Tùy chọn tuyến EV cũng sẽ tính thời gian sạc khi tạo thời gian đến ước tính và ứng dụng Bản đồ có thể theo dõi loại sạc và loại sạc hiện tại để cung cấp các tuyến tùy chỉnh cho chủ sở hữu xe điện.

Để sử dụng tính năng này, một chiếc xe điện cần được đồng bộ hóa với ‌iPhone‌, và đó không phải là một tùy chọn khả dụng nếu không có EV nên sẽ không hoạt động khi lên kế hoạch cho chuyến đi với một người bạn sử dụng xe điện chẳng hạn.

Ngay bây giờ, các tuyến đường với EV dừng hoạt động với các phương tiện từ BMW và Ford.

Hướng dẫn

Apple trong iOS 13 đã thêm "Bộ sưu tập", một tính năng cho phép bạn lập danh sách các địa điểm sẽ ghé thăm cho chính mình hoặc cho bạn bè và gia đình. Trong ‌iOS 14‌, "Bộ sưu tập" đã được đổi tên thành "Hướng dẫn".Bạn có thể tiếp tục tạo Hướng dẫn của riêng mình trên thiết bị chạy iOS / ‌iPadOS 14‌ (hoặc macOS Big Sur), nhưng Apple hiện cũng cung cấp lựa chọn giám sát các tùy chọn hướng dẫn được tạo bởi các thương hiệu đáng tin cậy.

Hướng dẫn viên cung cấp các đề xuất cho những nơi tốt nhất để tham quan trong thành phố, đưa ra gợi ý về địa điểm ăn uống, mua sắm và khám phá. Hướng dẫn có thể được lưu vào Bản đồ và tự động cập nhật khi địa điểm mới được thêm vào.

Một số đối tác của Apple cho Hướng dẫn bao gồm Lonely Planet, Washington Post, AllTrails, The Infatination, v.v.

  • Cách sử dụng Hướng dẫn trong Apple Maps

Mở rộng thiết kế lại

Apple năm ngoái đã bắt đầu tung ra một thiết kế Bản đồ được cập nhật với nhiều chi tiết hơn cho các yếu tố như đường, tòa nhà, công viên, bãi biển, bến du thuyền, rừng, v.v. và trong ‌iOS 14‌, những thiết kế Bản đồ được cập nhật này đang mở rộng sang các địa điểm mới.Bản đồ cập nhật đã được tung ra trên khắp Hoa Kỳ vào năm 2019 và hiện đang mở rộng sang Canada, Ireland và Vương quốc Anh.

Máy ảnh tốc độ

Nếu có camera tốc độ và camera đèn đỏ dọc theo tuyến đường của bạn, Apple sẽ cho bạn biết khi bạn tiếp cận chúng. Ngoài ra còn có một tùy chọn để xem vị trí đặt camera trên bản đồ.

Địa điểm tinh chỉnh

Nếu bạn ở khu vực thành thị nơi GPS không hoạt động tốt và Bản đồ không hoàn toàn đăng ký bạn ở đúng vị trí, bạn có thể sử dụng tính năng vị trí tinh chỉnh mới để đọc vị trí chính xác cao để tự định hướng tốt hơn.

Vị trí tinh chỉnh sẽ yêu cầu bạn sử dụng ‌iPhone‌ của mình để quét các tòa nhà gần đó để thu hẹp nơi bạn đang ở, tận dụng tính năng Nhìn xung quanh được thêm vào trong ‌iOS 13‌.

Bởi vì nó sử dụng Nhìn xung quanh, vị trí tinh chỉnh được giới hạn ở các thành phố bao gồm San Francisco, New York, Boston, Chicago, Houston, Oahu, Las Vegas, Philadelphia và Washington, DC. Khớp vị trí được thực hiện với tính năng vị trí tinh chỉnh được thực hiện trên thiết bị.

Khu vực tắc nghẽn

Một số thành phố lớn như Paris và London sử dụng các khu vực tắc nghẽn để giảm lưu lượng giao thông trong các khu vực nơi giao thông có thể xấu. Các bản đồ trong ‌iOS 14‌ hiển thị phí cầu đường khu vực tắc nghẽn và cung cấp các tùy chọn để định tuyến xung quanh chúng nếu muốn.Ngoài ra còn có các thành phố giới hạn quyền truy cập vào một số đường giao thông cao nhất định bằng biển số xe và ‌Apple Maps‌ hiện cũng hỗ trợ thông tin về biển số xe để bạn có thể xác định xem bạn có được phép sử dụng đường vào một ngày nhất định hay không.
Bài viết này, " Có gì mới trong Bản đồ iOS 14: Chỉ đường đi xe đạp, Hướng dẫn, Địa điểm tinh chỉnh và hơn thế nữa "lần đầu tiên xuất hiện trên MacRumors.com

Thảo luận về bài viết này trong diễn đàn của chúng tôi

Xem tiếp…