Classic Defender hồi sinh với tên gọi 567bhp road-legal rally-raider »

4 November 2020 | 12:01 am

Hình dáng cơ thể Land Rover Defender 110 cổ điển sẽ được hồi sinh cho một cỗ máy lai tạo hiệu suất cao mới từ công ty con Bowler của chuyên gia địa hình Jaguar Land Rover (JLR) sẽ đại diện cho “sự thể hiện đỉnh cao” của thiết kế.

Có tên mã CSP 575, 4×4 chạy đường trường sẽ dựa trên phiên bản làm lại của khung gầm xe đua hiệu suất cao đặt riêng của Bowler với các tấm thân nhôm Defender 110 thế hệ L316 và được trang bị động cơ V8 siêu nạp 567 mã lực hàng đầu của JLR .

Đây sẽ là chiếc xe tập trung vào đường bộ đầu tiên được sản xuất bởi chuyên gia Bowler của Derbyshire và là dự án đầu tiên của công ty kể từ khi nó được JLR mua vào năm ngoái và được đặt dưới cái ô Hoạt động Xe Đặc biệt (SVO). Bowler tiếp tục hoạt động như một thực thể độc lập, mặc dù bây giờ với sự hợp tác nhiều hơn từ SVO, và đã được cấp giấy phép sử dụng cơ thể Defender 110.

Michael van der Sande, ông chủ của bộ phận SVO, hứa hẹn cỗ máy dẫn động bốn bánh mới sẽ là “một chiếc xe đua tốc độ cực nhanh trên đường” với thời gian 0-60mph dự kiến ​​khoảng 4,0 giây.

Chiếc xe sẽ được sản xuất thủ công với số lượng nhỏ – có thể khoảng chục chiếc mỗi năm – tại nhà máy của Bowler ở Belper và có giá 200.000 bảng Anh.

“Dự án này kết hợp ba điều: trải nghiệm cuộc đua từ Bowler, hệ thống truyền động và khả năng từ SVO và hình dạng Defender mang tính biểu tượng từ Land Rover,” van der Sande nói. “Đó rõ ràng là thứ mà khách hàng muốn; có rất nhiều tùy chỉnh của L316 Defender đang diễn ra và đây là lần lặp lại hiệu suất cuối cùng của hình dạng đó. ”

Mặc dù chi tiết về hiệu suất chưa được tiết lộ, van der Sande hứa rằng CSP 575 "sẽ rất nhanh". Anh ấy nói thêm: “Bởi vì nó bắt nguồn từ cuộc biểu tình, nó cũng nằm trong cách xử lý và cách nó thúc đẩy mà bạn sẽ thấy sự phấn khích. Chúng tôi có thể hứa rằng nó sẽ trông giống như một Hậu vệ nhưng sẽ có các thuộc tính chủng tộc đến từ Bowler. ”

CSP 575 sẽ nằm trên Bowler’s Cross Sector Platform (CSP), được giới thiệu vào năm 2014 và làm cơ sở cho mô hình tập kích Bulldog hình 90 của Defender. Kiến trúc nhẹ sẽ được mở rộng để chứa thân xe Defender 110 lớn hơn, với công ty hứa hẹn rằng nó sẽ có đủ chỗ cho 4 hành khách.

Mỗi CSP 575 sẽ yêu cầu khoảng 1000 giờ làm việc từ các kỹ sư của Bowler, với kế hoạch phát triển từ từ đội ngũ khoảng 30 nhân viên.

Calum McKechnie, ông chủ cũ của JLR Classic, người hiện đứng đầu Bowler, cho biết: “Đây là những gì khách hàng của Bowler muốn. Có một sự yêu thích rất lớn đối với hình dạng của Defender cũ và đó là sự phát triển tự nhiên từ hình dạng của những chiếc xe mà Bowler đã sản xuất trong nhiều năm. Đó là sự phát triển không ngừng về những gì chúng tôi đã sản xuất cho các phương tiện tập kích và đó thực sự là những gì khách hàng yêu cầu: một phương tiện tập kích tăng công suất với hình dạng mang tính biểu tượng của Defender. ”