Citroen ra mắt trang web để đánh giá nhu cầu của Vương quốc Anh đối với xe hơi thành phố Ami »

13 November 2020 | 12:20 pm

Citroën UK đã ra mắt một trang web để đánh giá sự quan tâm đến các kế hoạch tiềm năng bán xe thành phố điện Ami cho người mua ở Anh.

Trang web, có thể được truy cập tại đây, yêu cầu chi tiết từ những người có thể muốn mua EV hai chỗ ngồi mới. Đó là bước tiếp theo hướng tới một màn ra mắt bán hàng tiềm năng tại Vương quốc Anh.

Công ty Pháp đang trong giai đoạn sau của việc đánh giá Ami để bán ra mắt ở Anh, theo giám đốc điều hành của công ty tại Vương quốc Anh.

Nói với Autocar, Eurig Druce cho biết có một "mong muốn rất lớn" là đưa chiếc xe hai chỗ ngồi kỳ quặc đến thị trường ở đây. “Đây là một chiếc Citroën thực sự,” anh nói thêm. “Đây hoàn toàn là những gì Citroën hướng tới. Nó độc đáo, thú vị và nó mang lại những gì nó dự định. ”

Ami dự định đưa Citroën bước vào kỷ nguyên mới của chia sẻ xe hơi và di chuyển trong đô thị. Điều quan trọng, nó được xếp vào loại xe bốn bánh, giống như Renault Twizy có nghĩa là nó có thể được lái khắp châu Âu mà không cần bằng lái bởi những người từ 16 tuổi trở lên.

Druce thừa nhận rằng Citroën Vương quốc Anh đã nhập khẩu một số lượng nhỏ xe Amis để đánh giá, nói rằng chuyến lái xe gần đây của ông tại một vòng quanh trung tâm thành phố Coventry "hoàn toàn không ảnh hưởng đến mong muốn mang xe đến Vương quốc Anh của tôi".

Là một phần của "đánh giá cuối cùng" trước khi đưa nó ra bán, Citroën sẽ mời giới truyền thông và người tiêu dùng thử nghiệm và đánh giá Ami trong vỏ bọc hiện tại của nó. Điều quan trọng, Druce thừa nhận, nếu Ami "có khả năng" sẽ là người lái bên trái nếu nó đến đây.

"Điều đó nghe có vẻ là một vấn đề lớn nhưng tất nhiên, do kích thước của chiếc xe, sự khác biệt giữa việc có tay lái bên trái hoặc bên phải có lẽ chỉ là bảy hoặc tám inch – không phải là một bất lợi lớn".

Công ty Pháp hy vọng rằng Ami, vẫn đúng với ý tưởng Ami One vào năm 2019, sẽ thu hút một thế hệ người mua mới vì sự thèm muốn đối với những chiếc xe cấp thấp truyền thống hơn, chẳng hạn như C1 (không có khả năng được thay thế), tàn lụi. Nó đã được ra mắt ở các nước châu Âu khác vào mùa hè này.

Ami dài hơn Twizy 90mm, ở mức 2,41m và có vòng quay rộng hơn 40mm là 7,2m. Dưới sàn của nó là một pin ion lithium 5.5kWh có thể cung cấp lên đến 47 dặm phạm vi, trong khi một động cơ duy nhất cho phép nó đạt tốc độ tối đa 26mph. Pin có thể được sạc lại chỉ sau ba giờ từ ổ cắm trong nhà.

Tại Châu Âu, Citroën đang cung cấp ba mô hình sử dụng: thuê dài hạn, chia sẻ xe và mua bằng tiền mặt. Việc cho thuê yêu cầu đặt cọc 2644 € (hiện tại là 2227 bảng Anh) và khoản thanh toán hàng tháng là 19,99 € (17 bảng Anh). Thông qua chương trình chia sẻ xe hơi Free2Move, công ty mẹ của Citroën mà PSA Group cung cấp, người đăng ký có thể lái chiếc Ami với giá 26 xu (22p) mỗi phút. Để mua, Ami có giá 6000 € (5054 bảng Anh).