Chủ tịch Qualcomm: Ưu tiên số một đang ra mắt iPhone 5G của Apple nhanh nhất có thể »

 (05/12/2019 - Xem: 53)

5 December 2019 | 3:42 am

Apple và Qualcomm đang làm việc để ra mắt iPhone 5G mới nhanh nhất có thể, Chủ tịch Qualcomm Cristiano Amon cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon Tech của Qualcomm tuần này, báo cáo PCMag .

Mục tiêu chính của mối quan hệ đổi mới của Qualcomm với Apple là đưa iPhone ra mắt đúng thời hạn, với tin đồn cho thấy iPhone 5G của Apple sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2020. "Ưu tiên số một trong mối quan hệ này với Apple là làm thế nào để ra mắt điện thoại của họ nhanh nhất có thể. Đó là ưu tiên hàng đầu, "Amon nói.


Do cần phải rút điện thoại ra vào thời điểm thích hợp, Amon nói rằng trong khi iPhone5G đầu tiên sẽ sử dụng modem Qualcomm, nó có thể không bao gồm tất cả mặt trước RF của Qualcomm. Một mặt trước RF bao gồm các mạch giữa các thành phần như ăng-ten và máy thu và điều quan trọng là phải tăng tín hiệu từ các mạng khác nhau.

Như PCMag chỉ ra, Qualcomm đã gọi chip modem Snapdragon mới nhất của mình là "hệ thống modem-RF", cho thấy việc lấy ra tín hiệu tốt nhất đòi hỏi các thành phần đầu cuối RF do Qualcomm tạo ra.

Thay vào đó, Apple có thể sẽ sử dụng công nghệ và linh kiện của riêng mình cùng với modem của Qualcomm trong dòng sản phẩm 2020 ‌iPhone‌ của mình, đây là điều mà công ty cũng đã thực hiện trong những năm trước, nhưng Apple sẽ cần sử dụng các mô-đun ăng-ten sóng milimet Qualcomm như họ sản xuất các thành phần duy nhất hoạt động với mạng 5G của Verizon và AT & T tại thời điểm này.

Ngay bây giờ, các tin đồn cho thấy tất cả các iPhone của Apple vào năm 2020 sẽ sử dụng 5G, mặc dù một tin đồn ngày hôm qua chỉ ra rằng không phải tất cả iPhone đều có thể hỗ trợ cả 5WWW và 5G 5 GHz, hai loại công nghệ 5G. các công trình.

Các thiết bị cao cấp hơn có thể có thể tận dụng mmWave và 5G 5GHz, trong khi có khả năng các thiết bị giá cả phải chăng hơn của Apple sẽ bị giới hạn trong các mạng phụ 6GHz.

mmWave là công nghệ 5G nhanh nhất, nhưng với phạm vi hạn chế, nó có khả năng bị giới hạn ở các thành phố lớn và khu vực đô thị. Sub-6GHz 5G chậm hơn mmWave 5G, nhưng nó sẽ có thể được sử dụng ở khu vực ngoại ô và nông thôn, và vẫn sẽ cung cấp tốc độ nhanh hơn 4G LTE.

Apple và Qualcomm đã giải quyết tranh chấp pháp lý kéo dài vào tháng Tư và ký một hợp đồng nhiều năm sẽ thấy Apple sử dụng modem Qualcomm trong các thiết bị của mình trong tương lai. Apple đã buộc phải đi đến một thỏa thuận với Qualcomm sau khi Intel không thể đáp ứng nhu cầu modem của Apple.

Intel cuối cùng đã bán phần lớn hoạt động kinh doanh modem điện thoại thông minh của mình vào tháng 7 và trong khi Apple đang làm việc trên các chip modem của riêng mình, thì nó sẽ phụ thuộc vào Qualcomm trong tương lai gần. Do sự dàn xếp muộn màng giữa Apple và Qualcomm, cả hai đã phải gấp rút chuẩn bị công nghệ Qualcomm cho năm 2020 iPhone.

"Chúng tôi tái hôn có lẽ muộn hơn cả hai chúng tôi muốn, và tôi nghĩ chúng tôi đã đã làm việc cùng nhau để cố gắng hoàn thành càng nhiều càng tốt và tận dụng tối đa khả năng của những gì họ đã làm trước đây để chúng tôi thực sự có thể ra mắt điện thoại theo lịch trình với 5G, "Amon nói. nói rằng Qualcomm có "thỏa thuận nhiều năm" với Apple. "Chúng tôi không đặt kỳ vọng vào mặt trước, đặc biệt là vì chúng tôi đã tham gia rất muộn", Amon giải thích. Nhìn chung, Amon nói rằng anh ấy "rất hạnh phúc" với những tiến bộ đang đạt được. "Tôi hy vọng rằng họ sẽ có một thiết bị tuyệt vời."

Xem tiếp…