Chính thức: GP Úc bị hủy do coronavirus »

12 March 2020 | 11:37 pm

              
.

Trong một tuyên bố, McLaren nói: Một thành viên trong nhóm đã được kiểm tra và tự cách ly ngay khi họ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng và bây giờ sẽ được điều trị bởi các cơ quan y tế địa phương.

Hồi Nhóm đã chuẩn bị cho tình huống này và có sự hỗ trợ liên tục cho nhân viên của mình, người sẽ bước vào giai đoạn cách ly. Nhóm nghiên cứu đang hợp tác với chính quyền địa phương có liên quan để hỗ trợ điều tra và phân tích của họ.

Quyết định [to withdraw from the race] đã được đưa ra dựa trên nghĩa vụ chăm sóc không chỉ đối với nhân viên và đối tác của McLaren F1, mà còn đối với các đối thủ cạnh tranh của đội, người hâm mộ Công thức 1 và các bên liên quan F1 rộng hơn.

Sau thông báo của McLaren, ông chủ của tập đoàn Grand Prix Úc Andrew Westacott nói rằng sự kiện này là trong các cuộc đàm phán với các quan chức y tế F1 và Úc về "ý nghĩa rộng hơn" của chẩn đoán. Các quan chức địa phương hiểu rằng sự kiện chỉ có thể diễn ra nếu khán giả không được phép vào, ý tưởng về việc các nhà tổ chức cuộc đua đã từ chối trước đó.

Trước sự kiện này, các nhà tổ chức đã đưa ra một số biện pháp, bao gồm cả việc loại bỏ các buổi ký tặng với các tài xế.

Quyết định ban đầu để đi tiếp với cuộc đua đã bị chỉ trích bởi nhà vô địch trị vì Lewis Hamilton. Trong một buổi truyền thông hôm thứ Năm, anh ấy đã nói với các phóng viên rằng anh ấy là người rất, rất ngạc nhiên khi chúng tôi ở đây. Anh ấy nói thêm: Thật tuyệt khi chúng tôi có các cuộc đua, nhưng đối với tôi, thật sốc khi tất cả chúng ta đều ngồi trong căn phòng này. Vì vậy, nhiều người hâm mộ đã ở đây và dường như phần còn lại của thế giới đang phản ứng, có lẽ hơi muộn một chút. [[9009003]

Khi được hỏi tại sao ông cảm thấy cuộc đua vẫn tiếp tục vào thời điểm đó, Hamilton nói thêm: Tiền mặt là vua, nhưng thật lòng tôi không biết.

Tay đua Ferrari Sebastian Vettel, phát biểu trước thông báo của McLaren, đã gợi ý rằng các tay đua có thể từ chối đua nếu có thêm mối lo ngại.

Bahrain Grand Prix, cuộc đua thứ hai trên lịch, sẽ được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 mà không có người hâm mộ tham dự trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của coronavirus. Tuy nhiên, với Bahrain giới thiệu thêm các hạn chế đi lại và thử nghiệm tích cực của một nhân viên chèo, khả năng tồn tại của sự kiện đó hiện đang bị nghi ngờ.

Giải đua xe lớn Việt Nam mới sẽ là cuộc đua thứ ba của mùa giải vào ngày 5 tháng 4, nhưng dường như không thể đi trước do những hạn chế trong các cuộc tụ họp lớn được giới thiệu bởi chính phủ ở đó, với các ông chủ F1 được báo cáo bay đến nước này tham gia vào các cuộc đàm phán. GP Trung Quốc, do theo dõi sự kiện đó vào tháng Tư, đã bị hoãn lại. Tiếp theo đó, Grand Prix Hà Lan mới dự kiến ​​diễn ra vào ngày 3 tháng 5, sau đó là GP Tây Ban Nha vào ngày 10 tháng 5.

Xem tiếp…