Chính thức: Chính phủ cấm bán xe chạy xăng và động cơ diesel mới vào năm 2030 »

17 November 2020 | 10:21 pm

Thủ tướng Boris Johnson đã xác nhận rằng chính phủ Vương quốc Anh đang đưa ra lệnh cấm bán ô tô và xe tải mới chạy bằng xăng và động cơ diesel từ năm 2040 đến năm 2030 – mặc dù một số xe hybrid sẽ được phép sử dụng cho đến năm 2035.

Động thái được mong đợi rộng rãi đã được xác nhận bởi Thủ tướng Boris Johnson trong một chuyên mục mà ông viết cho Financial Times. Lệnh cấm này là một phần của kế hoạch 10 điểm do Thủ tướng Chính phủ đề ra nhằm làm cho Vương quốc Anh trở nên trung hòa carbon vào năm 2050.

Johnson viết rằng chính phủ sẽ "đầu tư hơn 2,8 tỷ bảng Anh vào xe điện, gắn đất với các điểm sạc và tạo ra pin lâu dài trong các gigafactories của Vương quốc Anh. Điều này sẽ cho phép chúng tôi chấm dứt việc bán ô tô chạy bằng xăng và dầu mới và xe tải vào năm 2030. "

Mặc dù ngày đó diễn ra trước một thập kỷ so với ngày đầu tiên năm 2040 mà chính phủ dự định cấm bán các loại xe động cơ đốt mới, chính phủ sẽ cho phép một số loại xe hybrid và xe tải "có thể lái một quãng đường đáng kể khi không thải ra khí carbon. của ống xả "sẽ được bán cho đến năm 2035. Mặc dù vẫn chưa rõ điều gì tạo nên" khoảng cách đáng kể ", nhưng có khả năng các quy định sẽ cho phép ô tô plug-in hybrid, nhưng không cho phép hệ thống truyền động hybrid.

Khoản tài trợ 2,8 tỷ bảng Anh có thể sẽ được phân chia giữa chi tiêu cho phát triển cơ sở hạ tầng thu phí công cộng và tư nhân, và thông qua việc tiếp tục các khoản tài trợ dành cho người mua xe không phát thải hoặc cực thấp.

Cho đến nay, có tổng cộng 75.946 xe ô tô điện hoàn toàn mới đã được bán ở Anh vào năm 2020, chiếm 5,5% trong tổng số 1.384.601. Tuy nhiên, con số đó thể hiện mức tăng 168,7% so với cùng kỳ năm trước, với thị trường mở rộng nhanh chóng khi các nhà sản xuất đang nhanh chóng tung ra các mẫu xe điện mới.

Với khả năng tăng trưởng, một số nhà sản xuất đã cam kết chấm dứt bán động cơ đốt trong trước năm 2030. Bentley gần đây đã thông báo rằng họ sẽ chỉ bán xe điện hoàn toàn từ năm 2030 trở đi, trong khi Volvo cam kết chỉ cung cấp xe điện hoặc plug-in hybrid mô hình từ năm 2025 trở đi.

Phản ứng với lệnh cấm năm 2030

Mike Hawes, giám đốc điều hành của Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh động cơ (SMMT), cho biết: “Chúng tôi chia sẻ tham vọng của chính phủ trong việc dẫn đầu trong lĩnh vực vận tải đường bộ và cam kết thực hiện hành trình này. Các nhà sản xuất đã đầu tư hàng tỷ USD để cung cấp những chiếc xe vốn đã giúp hàng nghìn người lái xe chuyển sang con số 0, nhưng thời hạn mới này, được theo dõi nhanh sau một thập kỷ, đặt ra một thách thức to lớn.

"Do đó, chúng tôi rất vui khi thấy Chính phủ chấp nhận tầm quan trọng của các công nghệ chuyển đổi hỗn hợp – thứ mà các trình điều khiển đã áp dụng khi chúng mang lại hiệu quả tiết kiệm carbon hiện nay – và cam kết chi thêm cho các ưu đãi mua hàng."

Hawes nói thêm rằng sự thành công của mục tiêu của chính phủ sẽ phụ thuộc vào việc người lái xe điện có thể "sạc lại dễ dàng như khi họ tiếp nhiên liệu". Ông nói thêm: "Vì vậy, chúng tôi trông đợi những người khác để thúc đẩy và thực hiện đúng cam kết của chúng tôi. Bây giờ chúng tôi sẽ làm việc với chính phủ về chi tiết của kế hoạch này. bảo vệ sản xuất ô tô và việc làm của Vương quốc Anh. ”

Jaguar Land Rover, nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Anh sản xuất I-Pace EV, cho biết: "Tại Jaguar Land Rover, chúng tôi đã chấp nhận chỉ đạo thông báo của chính phủ, đầu tư mạnh mẽ vào các loại xe hybrid hoàn toàn bằng điện và plug-in cho một tương lai không khí thải. I-Pace từng đoạt giải thưởng của chúng tôi là chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện cao cấp đầu tiên được tung ra thị trường để nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình toàn cầu. ”