Chính phủ phê duyệt nâng cấp đường gây tranh cãi tại Stonehenge »

12 November 2020 | 4:26 pm

Bộ Giao thông Vận tải đã bật đèn xanh cho một đề xuất gây tranh cãi về một đường hầm đường bộ mới dài hai dặm sẽ chạy gần di sản thế giới Stonehenge.

Quyết định được đưa ra sau cảnh báo từ Thanh tra Quy hoạch về "tác hại vĩnh viễn, không thể phục hồi" nếu dự án được tiến hành và đã kích động sự phẫn nộ từ các nhà vận động bảo tồn động vật hoang dã và di sản.

Đường hầm hai chiều trị giá 2,4 tỷ bảng Anh sẽ đi qua đường trục A303 – hiện đi qua gần tượng đài thời tiền sử – giữa các thị trấn Wiltshire của Amesbury và Berwick Down.

Người ta hy vọng rằng sự phát triển sẽ cắt giảm thời gian hành trình trong khu vực, do đoạn đường một ray hiện tại có xu hướng bị chậm trễ kéo dài. Việc xây dựng sẽ bắt đầu vào năm 2023 và dự kiến ​​kéo dài trong 5 năm.

Dự án là nguồn gốc của nhiều sự thất vọng vì lo ngại nó có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của cột mốc quốc gia.

Liên minh Stonehenge nói rằng họ "vô cùng lấy làm tiếc" khi Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Grant Shapps phê duyệt dự án và sẽ tiếp tục nỗ lực ngăn chặn công việc bắt đầu.

Nhóm chiến dịch nói thêm: "Nó sẽ vi phạm nghĩa vụ hiệp ước quốc tế của Vương quốc Anh (Công ước Di sản Thế giới 1972) là không làm hư hại khu di sản thế giới và cam kết pháp lý của Vương quốc Anh trong việc giải quyết biến đổi khí hậu."

Nhưng Highways England, cơ quan giám sát sự phát triển cơ sở hạ tầng đường bộ trên khắp đất nước, cho biết: "Chúng tôi thực sự vui mừng vì chúng tôi đã đi trước để biến những cải tiến rất cần thiết cho A303 trước Stonehenge thành hiện thực.

"Đó là một bước quan trọng cuối cùng để phân loại đường không phù hợp với người lái xe, dành cho những người sống, làm việc và đi nghỉ ở Wiltshire và phía tây nam."

Cơ quan tuyên bố đã chỉ định một số chuyên gia khảo cổ học sẽ "làm việc để ghi lại và bảo quản bất kỳ phát hiện khảo cổ nào".

Các nhà vận động đặc biệt lo ngại về tác động tiềm tàng của tòa nhà đối với một loạt các trục lịch sử mới được phát hiện gần đây ở vùng lân cận Stonehenge, nhưng Highways England cho biết con đường mới sẽ cách những trục này ít nhất 500 mét.

Thời hạn quyết định cho giai đoạn thứ hai của dự án – sẽ mở rộng đường thành hai làn xe ở mỗi hướng giữa đường tránh Podimore và Sparkford – đã được lùi lại lần thứ hai đến ngày 29 tháng 1 năm 2021.

ĐỌC THÊM

Các nhà văn Autocar sẽ sửa chữa đường xá và giao thông của Anh như thế nào

Chính phủ cam kết 'đẩy nhanh' đầu tư vào mạng lưới đường bộ ở Vương quốc Anh