Chín đường ô tô thông minh khác được tiến hành bất chấp những lo ngại về an toàn »

9 November 2020 | 4:37 pm

Chín đoạn tiếp theo của đường ô tô thông minh chạy toàn làn đường (ALR) mới đã được phê duyệt bất chấp các quy định an toàn rộng rãi, báo cáo cho biết.

Như lần đầu tiên tiết lộ bởi tờ Sunday Times, trải dài mới của đường cao tốc thông minh sẽ bao gồm một phần 32 dặm của M3, một phân khúc 10 dặm thêm của M3, một đoạn 17 dặm của M6 và 23 dặm chiếc M1.

Đáng chú ý, có thông tin cho rằng các dự án mới không tuân thủ các khuyến nghị an toàn được đưa ra trong một báo cáo của Bộ trưởng Giao thông Grant Shapps vào tháng Ba.

Là một phần của kế hoạch an toàn 18 điểm được nêu trong một báo cáo về đường ô tô thông minh, bộ phận của Shapps tuyên bố rằng các khu vực rác thải khẩn cấp "lý tưởng" nên được đặt cách nhau ba phần tư dặm và không quá một dặm – xuống từ tối đa hiện tại khoảng cách 1,5 dặm.

Tuy nhiên, nó được báo cáo rằng những đoạn mới sẽ có tình trạng khẩn cấp lay-bys đặt ở khoảng cách giữa 1,04 và 1,39 dặm. Đường ô tô thông minh không có vai cứng, vì vậy đây là những nơi duy nhất người lái xe ô tô có thể di chuyển ra khỏi đường giao thông trực tiếp nếu xảy ra sự cố hoặc hỏng hóc.

Hiện nay, có khoảng 500 dặm của xa lộ thông minh trên mạng ở Anh, với kế hoạch 300 dặm hơn để được thêm vào năm 2025.

Chính phủ đã bãi bỏ các đường ô tô thông minh vai cứng ‘năng động’ nơi hoạt động của các đường ô tô cứng bán thời gian. Các kế hoạch khác được công bố sau khi xem xét vào đầu năm nay bao gồm việc triển khai nhanh chóng công nghệ phát hiện phương tiện bị dừng và tăng cường tuần tra trên Đường cao tốc Anh.

Vào tháng 1, người đứng đầu Liên đoàn Cảnh sát ở Anh và xứ Wales, John Apter, gọi đường ô tô thông minh là "vốn có nguy hiểm" và nói rằng cảnh sát và đất nước đã "hoàn toàn hiểu sai về công nghệ".

Phi công của kế hoạch, được thử nghiệm trên M42 gần Birmingham trước khi quyết định tiếp tục được đưa ra vào năm 2010, có các khu vực ẩn náu trung bình cứ 600 mét, và cảnh sát được thông báo rằng công nghệ sẽ tự động phát hiện và xử lý tắc nghẽn một cách nhanh chóng.

“Những gì chúng ta học được bây giờ là mất trung bình 17 phút để phát hiện chướng ngại vật và 17 phút nữa để có sự trợ giúp,” Apter nói.

Tháng trước, một cuộc khảo sát do công ty phục hồi Green Flag và tổ chức từ thiện an toàn đường bộ Brake thực hiện cho thấy chỉ 48% người lái xe ở Vương quốc Anh biết cách sử dụng đường ô tô thông minh, với 25% trong số những người được khảo sát thậm chí không biết rằng điều đó tồn tại.

ĐỌC THÊM:

Đánh giá đường cao tốc thông minh đưa ra 18 biện pháp để cải thiện độ an toàn

Ý kiến: chúng ta có thực sự muốn có nhiều đường ô tô thông minh hơn không?

Đường cao tốc Anh tăng giới hạn tốc độ qua các công trình đường lên 60mph