Cần bao nhiêu để sạc một chiếc ô tô điện? »

21 November 2020 | 6:01 am

Một lần nữa, điều này phụ thuộc vào ô tô của bạn và cách bạn sử dụng nó, vì có rất nhiều lựa chọn khi nói đến các trạm sạc công cộng. Ví dụ: nếu bạn chỉ cần sạc khi ra ngoài và không thường xuyên, thì bạn có thể sử dụng phương thức trả tiền tùy theo sở thích, có giá từ 20p đến 70p mỗi kWh, tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng bộ sạc nhanh hay nhanh, loại sau chi phí cao hơn để sử dụng. Instavolt mới xuất hiện gần đây hoạt động theo nguyên tắc này, không yêu cầu gì khác ngoài thanh toán không tiếp xúc vì khi bạn cần nạp tiền, các nhà cung cấp khác sẽ tính phí theo giờ (thực tế là phí đậu xe) cộng với phí kWh cho điện năng tiêu thụ.

Nếu bạn đi du lịch xa hơn thường xuyên hơn, thì các nhà cung cấp như Polar cung cấp dịch vụ đăng ký với mức phí hàng tháng khoảng 8 bảng Anh, nhưng điều này cho phép bạn truy cập miễn phí vào khoảng 80% mạng lưới 7000 bộ sạc của họ thay vì trả phí bình thường tỷ lệ trả khi bạn di chuyển. Cũng cần lưu ý rằng một số khách sạn và trung tâm mua sắm cung cấp tính phí miễn phí cho khách hàng. Việc sử dụng rộng rãi các ứng dụng điện thoại thông minh cho tất cả các nhà cung cấp giúp bạn dễ dàng biết được vị trí của các điểm sạc, chi phí sử dụng và chúng có miễn phí hay không, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm được nhà cung cấp phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

Nhiều nhà sản xuất cũng cung cấp tính phí đơn giản bằng cách cấp quyền truy cập cho nhiều nhà cung cấp theo sơ đồ tính phí của riêng họ. Ví dụ, Audi E-tron Sạc tài khoản dịch vụ cho phép truy cập tới gần 20 công ty năng lượng khác nhau, trong khi tất cả E-trons mới đi kèm với một chứng từ mà sẽ bao gồm 1.000 dặm giá trị đầu tiên phí miễn phí. Chủ sở hữu Tesla có mạng Supercharger sạc nhanh chuyên dụng của riêng họ, cùng với một số bộ sạc nhanh Destination tại các địa điểm như khách sạn. Chủ sở hữu Model S hoặc Model X đăng ký trước năm 2017 đủ điều kiện để được sạc miễn phí, trong khi chủ sở hữu của những chiếc xe sau này hiện sẽ bị tính phí với mức 26p mỗi kWh.

Phí thu phí đường cao tốc là bao nhiêu?

Bạn sẽ phải trả nhiều hơn một chút để sạc tại trạm dịch vụ đường cao tốc, phần lớn là do hầu hết các bộ sạc ở đó đều có bộ sạc nhanh hoặc nhanh. Cho đến gần đây, Ecotricity là nhà cung cấp duy nhất tại các địa điểm này, với khoảng 300 bộ sạc có sẵn, nhưng hiện nó đã được tham gia bởi các công ty như Ionity. Trong trường hợp của Ecotricity, có cả hai tùy chọn sạc AC và DC, tất cả đều có thời gian sử dụng tối đa 45 phút. Bạn sẽ bị tính phí kết nối £ 3 cộng với 17p cho mỗi kWh sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Ecotricity để cung cấp năng lượng cho gia đình thì phí kết nối sẽ được miễn. Ionity có giá cao hơn một chút đối với khách hàng trả phí nhưng có mối quan hệ thương mại với các nhà sản xuất xe điện như Audi, BMW, Mercedes và Jaguar, điều này cho phép người lái những chiếc xe này có mức phí thấp hơn.