Cách chế tạo xe hơi của mọi người từ đầu: thành phẩm »

31 March 2020 | 10:00 am

              
. của nhà thiết kế thực hành Envisage, Oliver Le Grice.

Công việc kỹ thuật và tính khả thi đã được xử lý bởi tay đua phần mềm ace Gary Skeggs, làm việc dưới sự lãnh đạo sáng tạo của giám đốc kỹ thuật năng động Envisage, Bill Walsh. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời.

Ở đây, một lời thú nhận, mặc dù: chiếc xe của chúng tôi đã hoàn thành. Về mặt công nghiệp ô tô, nó khó bắt đầu. Đúng, có vẻ đáng tin và đầy đủ, nhưng chúng tôi đã học đủ về việc tạo xe trong sáu tuần qua để hiểu rằng phải mất ba năm kể từ thời điểm này để giải quyết nhiều bất ổn kỹ thuật, nghiên cứu thị trường, thực hiện kỹ thuật chi tiết thiết kế, tìm nhà cung cấp và chuẩn bị hoạt động sản xuất có thể đưa sản phẩm Share P42 lên 40.000 một năm – giả sử chúng ta có thể tìm thấy một công ty xe hơi thích ý tưởng và có tài chính.

Tuy nhiên, nhiều quyết định và kết luận về khái niệm P42, các tính năng và hoạt động bên trong đã hoàn thiện. Họ có thể làm việc. Chúng tôi có thể tiếp tục, chúng tôi tin rằng chúng tôi có cơ sở tốt để làm như vậy. Dưới đây là những tính năng quan trọng của [[9009003]

KHÁI NIỆM

Share P42 là một chiếc hatchback năm cửa phân khúc C, có kích thước và nhiệm vụ gần với ngày nay của VW VW Golf và Ford Focus, cũng như dễ sử dụng và sở hữu. Nó có thể được cấu hình như một chiếc xe dùng chung hoặc một chiếc xe thương mại hạng nhẹ. Đó là một chiếc xe điện thuần túy có chiều dài khoảng 4,3m bởi vì, giống như phần lớn ngành công nghiệp ô tô, chúng tôi hài lòng rằng những chiếc xe mới từ 10 đến 15 năm sẽ chứng minh rằng tương lai là điện – được hỗ trợ bởi thực tế là giá pin đang giảm nhanh , bản thân pin đang được đóng gói nhỏ hơn và nhẹ hơn, cải thiện hóa học tăng thêm 5-10% mỗi năm và các điểm sạc nhanh hơn nhiều đang diễn ra. Nhân tất cả số đó với 10 và chúng tôi sẽ ở một nơi đầy hứa hẹn.

. Đầu tiên là bảo vệ tác động phía trước và bên có thể triển khai – thực tế, các túi khí bên ngoài nhỏ gọn bật ra để bảo vệ khi một gói cảm biến toàn diện phát hiện ra một tai nạn sắp xảy ra.

Thứ hai là quyết định thiết kế chiếc xe này mà không có một chiếc xe lớn truyền thống. Thay vào đó, chúng tôi đơn giản hóa các thiết bị của nó bằng màn hình hiển thị, sử dụng điện thoại thông minh Driver driver cho cài đặt cá nhân và âm nhạc, và cung cấp cho nó một bảng điều khiển tay lái và màn hình cảm ứng trung tâm để điều khiển chính và phụ. Các túi khí, tương đối nhỏ trong những ngày này, được mang trong các trụ cột xe hơi. Thiết bị sưởi và thông gió P42, phù hợp với không gian khoang động cơ được giải phóng bằng cách sử dụng một động cơ truyền động điện nhỏ gọn, đặc biệt là do phần lớn cơ chế điều khiển cồng kềnh, phức tạp của nó sẽ được mang trong đám mây.

Xem tiếp…