Cách bí mật để thoát khỏi thỏa thuận PCP của bạn »

8 November 2020 | 6:01 am

Adrian Dally, người đứng đầu bộ phận tài chính động cơ tại Hiệp hội Tài chính và Cho thuê, dự kiến ​​VT sẽ tăng sau ngày 31 tháng 10. Ông nói: “Mọi thứ đã trở nên tốt hơn đáng kể so với dự đoán của chúng tôi khi bắt đầu đại dịch, nhờ vào thực tế là có tới 700.000 khách hàng đã tận dụng lợi thế của việc hoãn thanh toán. “Tuy nhiên, chúng tôi thật ngây thơ khi nghĩ rằng mọi người sẽ tiếp tục hoàn trả của họ ở nơi họ đã dừng lại. Chúng tôi hy vọng một số người sẽ tự nguyện chấm dứt các thỏa thuận của họ. ”

Sara Williams, một cố vấn nợ điều hành debtcamel.co.uk, một trang web tư vấn và tin tức về nợ, đồng ý. Cô ấy nói rằng đối với nhiều người, VT sẽ là lựa chọn tốt nhất của họ: “Có vẻ như sẽ không có thời hạn thanh toán mới nào được thiết lập sau tháng 10. Các khoản dự phòng cũng đang tăng lên. Đối với bất kỳ ai bị ảnh hưởng, sự lựa chọn có thể giữa việc chấm dứt hợp đồng với PCP của họ hoặc trả tiền thuê nhà hoặc thế chấp. Đối với nhiều người, đó có thể là sự lựa chọn hợp lý. ”

Cách thức hoạt động của việc chấm dứt tự nguyện được nêu trong mục 99 và 100 của Đạo luật tín dụng tiêu dùng 1974. Đó là một biện pháp bảo vệ tốt cho người tiêu dùng không ảnh hưởng đến hồ sơ tín dụng của người vay – nhưng chỉ khi họ biết về sự tồn tại của nó. Thật không may, một số thỏa thuận tài chính không đề cập đến nó. Ví dụ, giấy tờ tài chính liên quan đến Golf của người hàng xóm của tôi không đề cập đến quyền VT thỏa thuận của cô ấy. Có lẽ, những thiếu sót như thế này là lý do tại sao FCA nhắc nhở các công ty tài chính rằng họ “nên hành động theo cách rõ ràng, công bằng và không gây hiểu lầm”.

Ian Ferguson, một cựu giám đốc tập đoàn đại lý, người hai năm trước đã vượt qua tiền đề để trở thành nhà đấu tranh cho người tiêu dùng giúp mọi người từ chối xe của họ thông qua trang web từ chối của ông ấy, biết các đại lý và công ty tài chính không công bằng, gây hiểu lầm và hoàn toàn không công bằng như thế nào khi mọi người cố gắng VT chiếc xe của họ.

Ông nói rằng vấn đề bắt đầu từ văn hóa của các đại lý xe hơi, trong đó mọi người được quảng bá hoàn toàn dựa trên khả năng bán xe của họ. Nó tiếp tục với ngành tài chính thưởng cho họ khi cản trở khách hàng – và phạt họ nếu họ vi phạm.

“Một số công ty tài chính thuộc sở hữu của nhà sản xuất, cũng như các ngân hàng lớn, trả cho các đại lý khoản tiền thưởng khoảng £ 1000 cho mỗi thỏa thuận tài chính có thể được hoàn lại nếu nó bị chấm dứt,” ông nói. “Hình phạt này tồn tại trong suốt thời gian của thỏa thuận. Do đó, vì lợi ích của các đại lý, tốt nhất là không nên khuyến khích khách hàng tự nguyện hủy xe của họ và tệ nhất là nói với họ rằng điều đó không thể được thực hiện. ”