Các ông chủ F1 tiết lộ các quy tắc mới năm 2021 để thúc đẩy đua xe »

1 November 2019 | 12:28 am

            

Các hạn chế sẽ được đưa ra trong một số lĩnh vực nhằm hạn chế tác động của khí động học, mặc dù các quy tắc sẽ vẫn đảm bảo sự khác biệt về thị giác ở các khu vực như mũi, cánh trước, đầu vào động cơ và sidepod.

Đơn vị năng lượng: Các hệ truyền động hybrid tăng áp 1.6 lít hiện tại sẽ được chuyển tiếp, mặc dù để cắt giảm chi phí sẽ có những hạn chế mới đối với một số vật liệu nhất định, tăng trọng lượng và giới thiệu bơm nhiên liệu tiêu chuẩn. Các nhà cung cấp động cơ cũng sẽ có nghĩa vụ cung cấp các động cơ có cùng thông số kỹ thuật cho các nhóm làm việc và nhóm khách hàng.

Truyền tải: Để tiết kiệm 'đáng kể' cho nghiên cứu và phát triển hộp số, các cấu hình sẽ bị đóng băng trong một thời gian nhất định, với các quy tắc hạn chế hơn được đưa ra để không 'khóa' một lợi thế về hiệu suất cho một đội. Một thiết kế lại hoàn chỉnh sẽ được cho phép trong chu kỳ năm năm.

Đình chỉ: Thiết lập hệ thống treo sẽ được đơn giản hóa, với các hệ thống thủy lực bị cấm và yêu cầu sử dụng các hệ thống bên trong 'đơn giản hơn' (lò xo và giảm chấn).

Bánh xe: Kích thước của bánh xe sẽ được tăng lên 18in, trong khi chăn lốp sẽ được giữ lại – mặc dù với chi phí thấp hơn – cho năm 2021 và 2022. Sẽ có các trung tâm, đai ốc và bánh xe được thiết kế theo quy định hệ thống duy trì.

Phanh: Kích thước đĩa trước sẽ tăng từ 278mm lên 330mm và có hình dạng đơn giản hơn (có ít lỗ thông hơi hơn). Một nguồn cung tiêu chuẩn sẽ bị trì hoãn cho đến ít nhất là năm 2023.

Khung gầm: Có kích thước buồng lái lớn hơn để những người lái xe cao hơn không bị phạt. Một cấu trúc tầng trước được quy định sẽ được giới thiệu để ngăn chặn các đội tìm kiếm lợi thế từ sàn linh hoạt và bảo vệ chùm tia bên mạnh để hỗ trợ an toàn tác động bên.

Nhiên liệu: Hàm lượng tái tạo của nhiên liệu được sử dụng sẽ tăng lên 20% cho năm 2021, với cam kết tăng tỷ lệ đó trong những năm tiếp theo. Một số bộ phận tiêu chuẩn mới cho các hệ thống nhiên liệu cũng sẽ được giới thiệu.

Xem tiếp…