Các nhà sản xuất ô tô muốn dữ liệu của bạn – đây là lý do tại sao bạn nên cung cấp cho họ »

11 March 2020 | 6:01 am

              

Công ty Đức bốn cấp độ là Quyền riêng tư tối đa (thậm chí hủy kích hoạt cuộc gọi điện tử cho đến khi xảy ra sự cố), Không có Địa điểm, Địa điểm sử dụng và Địa điểm chia sẻ. Ở cấp độ cuối cùng đó, tất cả các dịch vụ di động đều được kích hoạt và các dịch vụ đó được liệt kê bằng vị trí của bạn – ví dụ: Amazon Alexa, địa điểm sạc xe điện trực tiếp, thông tin giao thông trực tiếp và điều khiển giọng nói (hoạt động tốt hơn khi được liên kết với 'đám mây ').

Một sự đánh đổi có ý nghĩa nhất, theo lời ông Brian Rhodes, phó giám đốc phụ trách xe hơi kết nối tại công ty phân tích IHS Markit. Họ nói ‘ở đây, đổi giá trị để đổi lấy X, nhưng tôi sẽ không đưa ra giá trị nếu bạn không muốn tặng tôi một cách khác.

Hệ thống bốn cấp của Volkswagen, trực tiếp là kết quả của GDPR, theo ông Rhodes. Một số người cực kỳ quan trọng, họ hiểu đúng, vì có sự phân nhánh đáng kể nếu có vi phạm, ông nói. Có rất nhiều răng để GDPR: hình phạt là rất đáng kể. [[9009003]

Tuy nhiên, nguy cơ rò rỉ dữ liệu của bạn ngày càng lớn hơn, bởi vì nó không còn luôn được giữ bởi công ty xe hơi. Một số vấn đề về chi phí. Nếu bạn có máy chủ của riêng mình với rất nhiều dữ liệu, bạn cần phải duy trì điều đó, ông Mike Peters, người đứng đầu chiếc xe được kết nối tại chuyên gia thông tin giải trí Harman.

Nhiều nhà sản xuất xe hơi, bao gồm Tập đoàn Volkswagen, sử dụng Dịch vụ web của Amazon, cho đến nay là công ty lớn nhất trong lĩnh vực này. Ngay cả dữ liệu từ các hệ thống lái xe tiên tiến (ADAS) cũng không có rào cản như trước đây.

Hệ thống và thuật toán của bạn đang trở nên tốt hơn nếu bạn có quy mô dữ liệu tốt hơn, vì vậy, điều tốt nhất là không bảo vệ nó, bởi vì bạn cần hàng tấn dữ liệu, theo ông Peters.

Một khi dữ liệu rời khỏi giới hạn kỹ thuật số của một công ty xe hơi, nó có thể đi lạc. Ví dụ, một công ty an ninh mạng năm ngoái đã phát hiện ra một terabyte dữ liệu không được bảo mật từ Ford do một bên thứ ba nắm giữ trên các máy chủ điện toán đám mây của Amazon.

Tuy nhiên, việc hạn chế hoặc làm im lặng dữ liệu đơn giản không còn là một tùy chọn nữa; nó không chỉ hữu ích để tạo ra những chiếc xe tốt hơn trong tương lai, mà còn có thể là chìa khóa để tăng thu nhập tại thời điểm khi lợi nhuận được kéo dài hơn bao giờ hết.

Lấy ví dụ về lập bản đồ mạng lưới đường bộ. Khi tôi ở [radar tech firm] Navtech, họ đã trả hơn một tỷ đô la để tạo ra dữ liệu bản đồ gốc, ông Andrew Poliak, hiện là giám đốc công nghệ ô tô của Panasonic Bắc Mỹ. Xe ô tô hiện có camera độ phân giải cao và GPS chính xác làn đường, bạn có thể đột nhiên lập bản đồ thế giới 3D cho các ứng dụng tự trị tốt hơn rất nhiều, chỉ từ khách hàng của bạn. Tất cả những gì họ phải làm là đánh dấu vào ô ‘bạn sẽ chia sẻ với chúng tôi dữ liệu sắp ra khỏi xe chứ?

Xem tiếp…