BTCC 2020: Sutton giành được danh hiệu thứ hai tại đêm chung kết Brands »

15 November 2020 | 4:29 pm

Ash Sutton đã giành được danh hiệu Vô địch Xe Du lịch Anh lần thứ hai tại Brands Hatch, giành lấy chiếc vương miện phía trước trong một cuộc đấu trí căng thẳng được tổ chức trong các điều kiện hỗn hợp.

Tay đua Infiniti Q50 của Laser Tools Racing đã tiến đến vòng đua Kent trong ba cuộc đua cuối cùng, bỏ xa nhà vô địch bốn lần Colin Turkington 9 điểm, nhưng đã giành được thế chủ động với vị trí thứ hai trong ba cuộc đua đầu tiên và giành chiến thắng trong cuộc đua thứ hai . Với việc Turkington đang vật lộn để tăng tốc độ trong chiếc BMW 330i M Sport của mình, vị trí thứ sáu trong cuộc đua cuối cùng là đủ để Sutton giành lấy danh hiệu.

Tay đua Tom Ingram của Toyota Corolla củng cố cơ hội giành danh hiệu mỏng manh của mình bằng cách giành vị trí pole cho cuộc đua mở màn, được tổ chức trong điều kiện ẩm ướt nguy hiểm. Trong khi Ingram dẫn đầu sớm, Sutton xuất phát nhanh vượt lên dẫn trước Rory Butcher (Ford Focus ST) và giành danh hiệu đầy hy vọng Dan Cammish (Honda Civic Type R).

Cammish đã bị buộc tội và chiến đấu ở vị trí thứ hai, với một chiếc xe an toàn giữa cuộc đua sau đó giúp anh ta tiến sát Ingram. Sau đó, anh ấy thực hiện một động tác tuyệt vời để giành lấy vị trí dẫn đầu trong vòng 13, và giành chiến thắng rõ ràng cho một chiến thắng rất cần thiết.

Sutton cũng vượt qua Ingram, trong khi Turkington chỉ có thể về thứ chín. Điều đó đã giúp Sutton dẫn đầu hai điểm trong bảng xếp hạng – và anh ta sẽ nhanh chóng thêm vào nó trong cuộc đua thứ hai.

Với ánh nắng mặt trời tắt và đường đua khô, hầu hết sân bắt đầu cuộc đua hai trên mặt đất. Nhưng một số ít người lái xe đã chọn wets có lợi thế về tốc độ rõ ràng từ sớm; họ bao gồm Tom Chilton (Honda Civic Type R), người đã vượt qua Cammish và Sutton và xây dựng vị trí dẫn đầu đáng kể sớm.

Nhưng người lái xe ngay sau đó và Chilton đã bất lực trong việc ngăn cản Sutton lao lên dẫn đầu, trước khi người đàn ông Civic ngã xuống theo lệnh. Ingram và Cammish đã chiến đấu từ rất sớm, cuối cùng người đàn ông của Toyota đã giành được lợi thế cho thứ sẽ trở thành thứ hai.

Turkington cạnh tranh hơn rất nhiều ở giai đoạn khô và đang ở vị trí dẫn đầu, xếp thứ tư sau Cammish trong giai đoạn sau. Anh ta thực sự đã vượt qua Cammish ở gần đích khi chiếc Honda giảm tốc độ để tránh một chiếc xe đang quay, nhưng việc di chuyển được thực hiện dưới cờ vàng và người quản lý đã đảo ngược vị trí.

Chiến thắng của Sutton có nghĩa là anh ta đã đi vào cuộc đua cuối cùng của lưới điện ngược với vị trí dẫn đầu danh hiệu chín điểm và biết rằng anh ta chỉ cần về đích vững chắc.

Khi trời lại đổ mưa, Butcher đã có một cú đánh lái tuyệt vời để nhanh chóng xây dựng vị trí dẫn đầu tay đua không thể vượt qua, trong khi Ingram chiến đấu vượt qua Jake Hill (Civic Type R) để về nhì.

Turkington nhận thấy mình đang chạy thứ sáu, nhưng với chiếc BMW của mình một lần nữa vật lộn trong điều kiện ẩm ướt, anh ta không thể áp sát những người đi trước. Anh ta nhanh chóng có Sutton ở phía sau của mình, và người lái xe Q50 cuối cùng đã tìm thấy một cách vượt qua. Turkington cuối cùng đứng thứ chín.

Thành công về danh hiệu của Sutton đến trong mùa giải đầu tiên của anh ấy cho đội đua Laser Tools Racing và lái chiếc Q50 không có hàng rào trước đó. Cầu thủ 26 tuổi này đã giành được danh hiệu đầu tiên của mình vào năm 2017, lái chiếc Subaru Levorg cho Team BMR.

ĐỌC THÊM

Laser Tools Racing: nhóm BTCC giúp Infiniti cứu vãn danh tiếng

BTCC 2020: Turkington giành lại danh hiệu dẫn đầu với chiến thắng trong cuộc đua kép

BTCC tiết lộ lịch năm 2021 với sự trở lại của 30 cuộc đua