Bruce Meyers bán thương hiệu xe buggy bãi biển của California ở tuổi 94 »

10 November 2020 | 4:05 pm

Bruce Meyers, người đứng sau chiếc xe buggy bãi biển gốc Volkswagen Beetle, đã bán công ty cùng tên của mình ở tuổi 94 sau 56 năm cầm quyền.

Meyers Manx hiện sẽ giao dịch với tên gọi Meyers Manx LLC dưới quyền chủ sở hữu mới, Trousdale Ventures – một công ty đầu tư của Texas với một loạt các công ty di động trong danh mục đầu tư của mình.

Trousdale đã bổ nhiệm Freeman Thomas làm Giám đốc điều hành mới của Meyers Manx. Thomas mang theo gần bốn thập kỷ trong ngành công nghiệp ô tô, từng làm việc với tư cách là nhà thiết kế tại Porsche, Volkswagen, DaimlerChrysler và Ford.

Ông có lẽ được biết đến nhiều nhất với việc đồng thiết kế chiếc Volkswagen Concept 1 năm 1994, sau này được đưa vào sản xuất với tên gọi New Beetle.

Thomas nói: "Là một người gốc California, tôi lớn lên trên các bãi biển của Nam California, được bao quanh bởi văn hóa lối sống độc đáo và sáng tạo của nó.

"Khi tôi trở thành một nhà thiết kế ô tô, triết lý của Bruce Meyers đã trở thành nguồn cảm hứng to lớn và tôi chắc chắn rằng tôi không đơn độc khi cảm ơn ông ấy vì đã đưa một liều lượng lớn sức sáng tạo đột phá vào lĩnh vực ô tô."

Meyers sẽ tiếp tục làm đại sứ cho thương hiệu và quản lý cơ quan đăng ký Meyers Manx cùng với vợ Winnie. Cặp đôi gọi việc mua lại công ty của Trousdale là "một sự tái sinh tuyệt vời cho những gì chúng tôi đã tạo ra".

Điều khoản bán hàng không được tiết lộ.

Chủ tịch Trousdale Ventures Phillip Sarofim ca ngợi giao dịch này là "sự khởi đầu của một hành trình thú vị trong việc mang lại cuộc sống mới cho một biểu tượng huyền thoại của California" và nói rằng công ty đang tập hợp một "đội mơ ước quốc tế" các cá nhân để "tiếp tục di sản Meyers Manx".

Thông tin chi tiết về bất kỳ sản phẩm nào trong tương lai của công ty vẫn chưa được tiết lộ, nhưng một loạt các thân vỏ bằng sợi thủy tinh vẫn có sẵn để đặt hàng từ trang web của hãng, bao gồm thiết kế Classic Manx hàng đầu ra mắt lần đầu vào năm 1964.

Đọc thêm

Biến một chiếc Volkswagen Beetle thành một chiếc xe tải đi biển với giá £ 1250

Lần lái đầu tiên: Volkswagen ID Buggy concept

Những chiếc xe tốt nhất để đi biển