BRM Kiểu 15: Xe F1 những năm 1950 tái sinh với V16 591bhp »

4 November 2020 | 6:01 am

British Racing Motors (BRM) đã trở thành thương hiệu đua xe lịch sử mới nhất được hồi sinh cho thời kỳ hiện đại, với kế hoạch chế tạo ba mẫu mới của tay đua F1 Type 15 V16 năm 1950.

Theo sau Allard, công ty gần đây đã sản xuất chiếc xe đầu tiên trong hơn 60 năm dưới dạng mô hình tiếp nối của JR năm 1953, BRM đang hồi sinh một trong những thiết kế dễ nhận biết nhất của mình, hợp tác với các nhà phục chế xe cổ Hall và Hall để tái tạo Loại 15.

Những chiếc xe đầu tiên của BRM kể từ những năm 1970, đang được chế tạo tại trụ sở chính của Hall và Hall ở Bourne, Lincolnshire, theo các thông số kỹ thuật chính xác của nguyên bản năm 1950, chỉ một trong số đó tồn tại như "một tác phẩm bảo tàng được trân trọng". Các kỹ sư sẽ làm việc từ khoảng 20.000 bản vẽ ban đầu, bao gồm 5000 bản thiết kế.

BRM nói rằng điều này làm cho chúng khác biệt với các sự tiếp nối khác, mà các bản tái tạo có xu hướng bao gồm các yếu tố phỏng đoán có học thức. BRM cho biết, bởi vì các bản thiết kế Kiểu 15 rất toàn diện một cách bất thường, “sẽ không có cách giải thích hiện đại. Nó sẽ chính xác như nó vốn có ”.

Các dòng Type 15 chạy cực kỳ hạn chế đều sử dụng số khung nguyên bản được đặt ra vào năm 1950, đã được phân bổ cho đội BRM nhưng không bao giờ được chế tạo do sự thay đổi trong quy định kỹ thuật F1.

Theo các thông số kỹ thuật của bản gốc, những chiếc Type 15 mới sẽ được trang bị động cơ V16 tăng áp 1,5 lít đặt riêng, sản sinh 591 mã lực và số vòng quay ít nhất 12.000 vòng / phút, với hệ thống truyền động đến các bánh xe thông qua hệ thống BRM được chế tạo năm- hộp số tốc độ.

Được cấu trúc xung quanh khung gầm thang thép hộp đã được lịch sử xác thực, mỗi chiếc Type 15 chỉ nặng 736,6kg. Họ cũng được hưởng lợi từ các tay đòn phía trước kiểu Porsche và hệ thống treo sau dạng ống de Dion. Giống như phiên bản gốc, các mô hình tiếp nối lăn trên lốp Dunlop.

Chiếc Type 15 tiếp nối đầu tiên đã được giao cho John Owen, con trai của cố hiệu trưởng đội BRM, Sir Alfred Owen. John Owen nói: “Xem những người như Pampas Bull (Gonzalez) và đặc biệt là Fangio, làm chủ sức mạnh của V16 là điều rất đặc biệt”. “Và tiếng ồn tuyệt vời của động cơ vẫn văng vẳng bên tai tôi 70 năm sau!

“Theo một cách ích kỷ, tôi đã luôn mơ ước được nghe lại âm thanh đó nhưng bây giờ tôi cũng muốn chia sẻ cảm giác đó với người khác. Lần đầu tiên nghe thấy V16 la hét ở độ nghiêng hoàn toàn là một điều đặc biệt – điều mà bạn không bao giờ quên. ”

BRM hiện đang mời đơn từ người mua cho hai chiếc xe còn lại, nhưng quy định rằng người mua phải có ý định sử dụng nó thực sự. Người phát ngôn cho biết: “Quyền sở hữu và phân bổ hai chiếc xe kia sẽ được thảo luận rất chặt chẽ với BRM và gia đình Owen vì quy định của họ là chiếc xe đó sẽ được sử dụng.