BMW M2 mới để nâng cấp dòng M nóng bỏng hơn »

9 March 2020 | 12:01 am

 BMW M2s kết xuất năm 2020 - mặt trận đứng yên "title =" BMW M2s kết xuất 2020 - mặt trận đứng yên "/><blockquote class=   M2 mới (được hiển thị bên trái) sẽ được tham gia bởi 4WD M2 Gran Coupé (được hiển thị bên phải)

Ổ đĩa phía sau 420 mã lực M2 sẽ mở đường cho M2 Gran Coupé và M 1 Series đầy chất béo bốc lửa

BMW đã bật đèn xanh sản xuất cho chiếc coupe hiệu suất M2 dẫn động cầu sau mới, như một phần của dòng xe M nhỏ gọn trong tương lai sẽ bao gồm M2 Gran Coupé bốn bánh và 1 Series với hơn 400bhp.

Chiếc coupe M2 thế hệ thứ hai, lấy tên mã G87 bên trong, dự kiến ​​sẽ được bán ở Anh vào năm 2022. Nó sẽ mang theo một phiên bản động cơ xăng sáu xi-lanh mới nhất của BMW M, có nguồn gốc từ sắp được tiết lộ M3 và M4 mới và X3 M và X4 M. được giới thiệu gần đây

Đơn vị xăng 3.0 lít tăng áp kép này, được đặt tên là S58, thay thế cho S55 được cấu hình tương tự được sử dụng bởi M2 hiện tại và hứa hẹn các đặc tính quay vòng cao tương tự, với đường dây đỏ 7200 vòng / phút.

Không có gì là chính thức ở giai đoạn đầu này, nhưng những người trong cuộc gợi ý rằng S58 sẽ được điều chỉnh để cung cấp cho chiếc xe M mới ít nhất 420 mã lực ở dạng tiêu chuẩn – tăng 16 mã lực so với Cuộc thi M2 ngày nay – để vượt lên mức 420 mã lực của động cơ tăng áp Động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít trong chiếc Mercedes-AMG A45 S.

Cùng với mô-men xoắn 406lb ft, điều này sẽ đảm bảo hiệu suất vượt trội ngang bằng, nếu không tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó, mặc dù trọng lượng tăng dần do kích thước lớn hơn một chút. Thời gian 0-62mph của nó phải ở trong khung bốn giây thấp và tốc độ tối đa của nó gần 175mph khi được định cấu hình với tỷ lệ ổ đĩa cuối cùng tương tự như M2 M2 ngày nay.

Cơ sở cho M2 mới là Coupé 2 Series thế hệ thứ hai sắp ra mắt, bản thân nó có liên quan nhiều đến Z4 thế hệ thứ ba và anh chị em Toyota GR Supra của nó.

Do đến được các phòng trưng bày vào năm 2021, 2 Series Coupé mới, được biết đến với tên mã G42, đi theo con đường kỹ thuật khác với 2 Series Gran Coupé mới bằng cách áp dụng sự phát triển mới nhất của nền tảng Kiến trúc cụm BMW (CLAR). Điều này đảm bảo M2 tương lai sẽ có bố cục cơ khí tương tự như mẫu hiện nay, với việc lắp động cơ theo chiều dọc thay vì bố trí ngang của anh chị em M235i xDrive Gran Coupé bốn cửa, dựa trên nền tảng Kiến trúc Mặt trận (FAAR) của BMW.

Việc áp dụng nền tảng CLAR cũng chứng minh M2 trong tương lai bằng cách cung cấp cho nó nền tảng cho kiến ​​trúc điện 48V, điều rất quan trọng đối với các tính năng như chạy không động cơ, phanh tái tạo và tùy chọn chức năng tăng tốc điện

M2 mới dự kiến ​​sẽ ra mắt mà không cần tăng cường điện hybrid nhẹ khi ra mắt. Tuy nhiên, với bộ phận BMW L M đã được cải tiến tốt trên một hệ thống như vậy cho động cơ S58, nó có thể được kết hợp trong vòng đời 7 năm theo kế hoạch của chiếc xe.

Các nguồn Autocar cho thấy tất cả các mẫu M trong tương lai cuối cùng sẽ nhận được công nghệ hybrid nhẹ như một phần trong kế hoạch của BMW để giảm con số CO2 trung bình của đội tàu.

Giống như mô hình ngày nay, BMW có kế hoạch cung cấp M2 mới với hộp số sàn 6 cấp và Active M Difference điều khiển điện tử. Cũng sẽ có tùy chọn hộp số tự động chuyển đổi mô-men xoắn tám tốc độ, điều này rất quan trọng nếu chiếc xe sẽ nhận được một hệ thống hybrid nhẹ. Điều này sẽ thay thế cho bộ ly hợp kép M2, hiện tại, phù hợp với sự phát triển ở những nơi khác trong phạm vi BMW M.

Triệu Chúng tôi có một số thị trường đang kêu gọi tùy chọn tự động, nhưng phần lớn khách hàng của chúng tôi tiếp tục xem hộp số tay là một tính năng bắt buộc, một nguồn BMW M nói với Autocar.

Cũng như M2 hiện tại, một số phát triển phân chia M truyền thống sẽ nâng mô hình mới lên trên các biến thể 2 Series Coupé thông thường. Chúng bao gồm các biện pháp tăng cường bổ sung bằng cách lắp dầm treo tháp phía trước và phía sau, giá treo động cơ và đường ray rộng hơn, lần cuối cùng một lần nữa cần phải có thân xe mới.

Mặc dù bộ phận M chuyển sang cung cấp các mẫu M gần đây khác với hệ dẫn động bốn bánh biến thiên hoàn toàn, các nguồn Autocar cho biết M2 mới sẽ duy trì hệ dẫn động cầu sau như một phần trong kế hoạch đưa nó trở thành một mô hình thuần túy, có mạch theo truyền thống tốt nhất của BMW.

Đây là một phần của những gì làm cho M2 trở nên độc nhất trong phân khúc thị trường của nó, ông cho biết một người trong cuộc. Ngay bây giờ, những gì khách hàng của chúng tôi mong đợi từ BMW M: một trải nghiệm lái xe thuần túy và không bị xáo trộn.

Quyết định gắn bó với hệ dẫn động cầu sau sẽ mang đến cho M2 một điểm bán hàng độc nhất trên thị trường hiện đang bị chi phối bởi các đối thủ dẫn động bốn bánh, bao gồm cả những chiếc hatchback hiệu suất như Audi RS3 và Mercedes-AMG A45 S. Và mặc dù Porsche 718 Cayman được coi là đối thủ cạnh tranh của BMW mới, động cơ của nó được gắn ở giữa, thay vì lên phía trước.

Về mặt thẩm mỹ, M2 mới được cho là sẽ thu hút rất nhiều trên M235i xDrive Gran Coupé để lấy cảm hứng. Cả hai được cho là có chung kiểu dáng mặt trước tương tự, đáng chú ý nhất là hình dạng của lưới tản nhiệt và đèn pha. Tuy nhiên, động cơ dọc trong M2 mới chỉ ra một nắp ca-pô dài hơn và cấu hình phía sau taxi nhiều hơn so với mối quan hệ bốn cửa động cơ ngang của nó.

Giống như M2 nguyên bản, mẫu xe mới dự kiến ​​sẽ được lắp ráp cùng với các phiên bản tiêu chuẩn của 2 Series Coupé thế hệ thứ hai và Z4 thế hệ thứ ba tại nhà máy BMW, ở Leipzig, Đức, cho thị trường Anh. Các kế hoạch cũng tồn tại cho mô hình sẽ được xây dựng cùng với 3 Series mới nhất tại địa điểm mới San Luis Potosí của BMW tại Mexico cho các thị trường được lựa chọn khác, bao gồm cả Bắc Mỹ.

Autocar cũng hiểu M2 cuối cùng sẽ được nối với một tên bốn cửa, mặc dù các báo cáo trước đây ngược lại. Đối đầu với Mercedes-AMG CLA 45 và sắp tới là Audi RS3 Saloon, M2 Gran Coupé sẽ nhận được khoảng 400 mã lực từ một phiên bản được điều chỉnh cao của động cơ bốn xi lanh M235i Gran Coupé, và có hệ dẫn động bốn bánh biến thiên hoàn toàn.

Đơn vị đó cũng sẽ chuyển sang chiếc hatchback 1 Series mạnh nhất chưa từng có, nằm trên chiếc M135i 302bhp. Nó không rõ tên này sẽ mang tên gì. M1 được coi là thánh địa, đã được sử dụng trên chiếc xe M đi đường bespoke đầu tiên vào năm 1978 và 1M là biệt danh được sử dụng rộng rãi cho 1 Series M Coupé chạy hạn chế năm 2011

Các phiên bản M mới của 1 Series và 2 Series sẽ bổ sung cho người kế nhiệm M240i Coupé dẫn động cầu sau, mang đến cho BMW một dòng sản phẩm đa dạng của cả hai mẫu xe hiệu suất bốn và sáu xi-lanh trong nhiều năm tới

ĐỌC THÊM

BMW Concept i4 để xem trước đối thủ Tesla Model 3 523bhp

VW T-Roc R vs BMW M135i: Cái nào nóng hơn, crossover hay hatch?

BMW tiếp tục bảo vệ hướng kiểu dáng mới

Xem tiếp…