BMW iX là chiếc flagship điện 500bhp mới của thương hiệu »

11 November 2020 | 1:01 pm

Các phát triển khí động học, bao gồm ống dẫn khí tối thiểu bên trong cản trước, tấm ốp dưới phẳng, tay nắm cửa tích hợp và cửa kính thuôn nhọn, góp phần vào hệ số cản được công bố là 0,25. Người mua sẽ có thể đặt hàng iX ở cả kiểu dáng tiêu chuẩn và M Sport – kiểu sau với cản trước có cấu trúc nặng hơn.

Với các bánh xe có kích thước tương tự như X7, nó sẽ cung cấp vành tối ưu hóa khí động học lên đến 22 inch và cao su cấu hình 275/40.

BMW vẫn chưa tiết lộ chi tiết về các biến thể mà hãng đã lên kế hoạch ngoài phiên bản động cơ đôi dẫn động bốn bánh hàng đầu. Các đầu ra riêng lẻ của hai động cơ điện, giữ lại toàn bộ công suất cho đến số vòng quay cao nhất của chúng, cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù Weber cho biết phía sau sẽ mạnh hơn trong số hai động cơ: “Chúng tôi đã thiết kế hệ thống truyền động để hỗ trợ giữa 90kW (121bhp) và 300kW (402bhp) trên mỗi trục, phía trước và phía sau. ”

iX ​​gửi sức mạnh đến cả bốn bánh xe; trong khi phân chia ổ đĩa chưa được chỉ định, nó được mong đợi sẽ có độ lệch phía sau điển hình. Tốc độ tối đa trên 124mph. IX sẽ được cung cấp các tùy chọn pin khác nhau với đơn vị “100kWh plus” được trang bị cho mô hình hàng đầu. Với mức tiêu thụ điện trung bình tuyên bố của 21.0kWh mỗi 100km, mô hình này sẽ cung cấp một loạt của hơn 373 dặm, so với 286 dặm được cung cấp bởi pin lithium-ion của iX3. Mặc dù sử dụng nhiều nhôm và sợi carbon, pin lớn có nghĩa là iX nặng những gì Weber mô tả "là 2,5 tấn tốt".

Hệ thống sạc mới được sử dụng bởi iX cho phép sạc nhanh DC tùy chọn với công suất lên tới 200kW, cho phép sạc pin từ 10 đến 80% trong vòng chưa đầy 40 phút. Bộ sạc tiêu chuẩn hoạt động ở công suất 11kW, cung cấp mức sạc tương tự từ 10 đến 80% trong 11 giờ trên nguồn cấp dữ liệu hộp treo tường.

Nền tảng của BMW mới là khung gầm làm bằng nhôm chuyên dụng với hệ thống treo xương đòn kép (phía trước) và hệ thống treo đa liên kết (phía sau), cung cấp hệ thống lái bánh sau chủ động.

BMW đang sẵn sàng cung cấp một loạt các chức năng kết nối và cảm biến toàn diện. Weber cho biết: “iX có nhiều khả năng xử lý dữ liệu hơn so với các mẫu mới nhất trong dòng sản phẩm hiện tại của chúng tôi. Bao gồm chức năng trên không thông qua 5G và công nghệ lái xe tự động Cấp độ 3.