BMW iNext: SUV điện tiên tiến sẽ được tiết lộ vào ngày mai »

10 November 2020 | 11:41 am

BMW iNext, một chiếc SUV chạy điện với hệ thống tự hành tiên tiến, sẽ ra mắt vào ngày mai (11 tháng 11) như là bước tiếp theo trong quá trình chuyển đổi của thương hiệu thành một nhà sản xuất xe điện.

Xuất hiện thông số kỹ thuật sản xuất đầu tiên như một phần của sự kiện rộng lớn hơn hướng tới "tương lai của sự di chuyển", iNext nằm trên một nền tảng hoàn toàn mới và sẽ cung cấp "nền tảng" cho tương lai của Tập đoàn BMW .

Những hình ảnh chính thức trước đây cho thấy chiếc xe đang sản xuất thử nghiệm ở dạng nguyên mẫu ở Thụy Điển trước khi ra mắt doanh số dự kiến ​​vào năm 2021. Trong khi iNext có kích thước tương tự như X5, BMW đã nói rằng nó đại diện cho 'Dự án i 2.0', ngồi bên ngoài trong số các dòng xe SUV 'i' chạy điện được lên kế hoạch như một 'đầu tàu công nghệ' mới cho thương hiệu.

Chiếc xe thử nghiệm đang chạy tại cơ sở thử nghiệm mùa đông của BMW ở Arjeplog, Thụy Điển, và có một số điểm khác biệt đáng chú ý so với bản concept lần đầu được trình làng vào năm 2018. Cửa sau mở ngược đã được thay thế bằng cặp thông thường và B- trụ cột đã được thêm vào. Trong khi được ngụy trang, lưới tản nhiệt trên chiếc xe thử nghiệm là một mục tiêu chuẩn hơn so với bảng điều khiển mờ đậm của mẫu concept vốn được sử dụng để chứa nhiều hệ thống tự hành.

iNext sẽ được sản xuất tại nhà máy Dingolfing của BMW ở Đức từ năm 2021. Đây sẽ là chiếc xe đầu tiên của hãng sử dụng nền tảng mới có thể tạo ra các loại xe động cơ đốt trong thông thường (ICE), xe hybrid plug-in và ô tô điện sử dụng cùng một kiến ​​trúc cơ bản và trên cùng một dây chuyền sản xuất. Điều này sẽ làm nền tảng cho các mẫu BMW trong tương lai từ 3 Series trở lên và cho phép một số cấu hình động cơ đặt sau.

BMW sẽ chế tạo tất cả các mẫu xe tương lai của mình trên một trong hai nền tảng – một dành cho xe dẫn động cầu trước và một dành cho xe dẫn động cầu sau hoặc bốn bánh.

Trên nền tảng thứ hai, ô tô điện sẽ có hệ dẫn động cầu sau làm tiêu chuẩn. Những chiếc hybrid plug-in sẽ có một động cơ điện đặt phía sau và một động cơ đặt ngang dẫn động bánh trước. Các mẫu xe điện sẽ giữ nguyên cách bố trí dẫn động cầu sau cổ điển của BMW.

Các tùy chọn khác sẽ bao gồm ô tô điện dẫn động hai bánh, dẫn động bốn bánh và các mẫu ICE dẫn động bốn bánh cơ khí thông thường.

nguồn BMW nói rằng phạm vi tối đa của các mô hình điện có thể lên tới 450 dặm trong mô hình X-series trong tương lai (trong đó có thể có một dung lượng pin lớn hơn), trong khi các plug-in hybrid sẽ quản lý một loạt các xung quanh 60 dặm.

Kiến trúc mới cũng sẽ kết hợp một nền tảng công nghệ tự hành mới mà cuối cùng sẽ cung cấp quyền tự chủ Cấp độ 5 – trong đó chiếc xe không yêu cầu người lái. BMW đã giới thiệu tất cả ba đơn vị xử lý 'PAD' tự chủ nguyên mẫu tại triển lãm xe LA 2018, chiếc nhỏ nhất trong số đó sẽ xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2021 trên iNext sản xuất để cung cấp quyền tự chủ Cấp độ 3 (thực hiện và rời mắt) ở tốc độ lên đến 80mph. đường ô tô.