BMW 3 Series Touring 320d xDrive M Sport 2019 UK review »

17 October 2019 | 12:01 pm

Chiếc xe có hình dáng tròn trịa như bạn mong đợi, với động cơ bốn xi-lanh động cơ diesel phản ứng hoàn hảo, ngay cả khi trọng lượng tăng thêm Touring chanh có tác động tiêu cực đến hiệu suất. Cuộc đua nước rút của Suboon bảy giây thứ bảy 0-60mph là không thể thực hiện được ở đây, nhưng chỉ trong một vài phần mười.

Isn bốn xi-lanh khá háo hức muốn quay lại như 330d sáu xi-lanh, nhưng cảm thấy bị hạn chế hơn trong giao thông bắt đầu, nơi mà nó ít háo hức đi về phía trước chỉ với một chiếc lông ga. Nó cũng có nhiều khả năng trả lại nền kinh tế nhiên liệu tốt hơn – chúng tôi đã thấy mức trung bình lưu diễn là 50mpg với rất ít nỗ lực.

Cabin Touring đã được hiện đại hóa phù hợp với saloon, với chất lượng vật liệu đang có một bước tiến đáng hoan nghênh để cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ. Sự pha trộn giữa kim loại và nhựa hiệu ứng carbon có lẽ vô trùng hơn so với trang trí theo phong cách gỗ được thấy trên C-Class động sản, nhưng ánh sáng xung quanh BMW Biệt lại thêm một yếu tố kịch tính.

Công nghệ hiện cũng ngang bằng với phần còn lại của lớp, ngay cả khi việc đưa vào Apple CarPlay chỉ miễn phí trong năm đầu tiên trước khi mặc định cho kế hoạch thành viên hàng năm. Android Auto bị thiếu hoàn toàn, mặc dù BMW có kế hoạch giới thiệu nó với phạm vi trong tương lai. Một số người có thể vui mừng khi biết màn hình thông tin giải trí gắn trên bảng điều khiển hiện nhạy cảm; rằng bộ điều khiển quay iDrive tạo ra sự quay trở lại sẽ làm hài lòng người khác.

Cụm công cụ kỹ thuật số đầy đủ không dễ đọc như buồng lái ảo của Audi và tùy chỉnh duy nhất được cung cấp là một lựa chọn các vật dụng nhỏ xoay quanh tiết kiệm nhiên liệu, hỗ trợ lái xe, phát lại phương tiện và biểu đồ hiệu suất.

Xử lý phần lớn phù hợp với saloon, với Touring chỉ cho thấy sự thiếu chính xác nhỏ nhất trong tay lái của nó, và sau đó chỉ thực sự ở các góc chặt hơn. Nó vẫn tiếp tục với sự cam kết và là một tay lái tự tin ở mọi tốc độ, nếu không hoàn toàn ở cùng mức độ như chúng tôi mong đợi từ 3 Series thông thường. Tuy nhiên, về mặt đối thủ trực tiếp, rất ít tài sản có thể hy vọng phù hợp với tính năng động.

Điều đó có nghĩa là một sự thỏa hiệp nhỏ trong sự thoải mái khi đi xe. Hệ thống treo cứng và lốp xe chạy bằng phẳng mang lại cảm giác lái chắc chắn, do đó, hầu như không bị che khuất với hầu hết các bề mặt đường, nó có thể cảm thấy ít văn minh hơn khi đi qua những con đường B tồi tệ nhất của Anh. Điều đó đang được nói, bạn rất khó để gọi nó là ngang ngược trong phần lớn các hành trình.

Xem tiếp…