Bloodhound SSC mời tài trợ cho nỗ lực lập kỷ lục tốc độ đất »

9 November 2020 | 11:13 am

Ian Warhurst, doanh nhân có cuộc giải cứu chiếc xe kỷ lục tốc độ trên đất liền Bloodhound SSC vào phút cuối dẫn đến một cuộc đột phá sơ bộ 628mph thành công ở Nam Phi vào cuối năm ngoái, đang thực hiện một kế hoạch mới để huy động 8 triệu bảng Anh cần để phá kỷ lục tốc độ trên đất liền thế giới.

Mặc dù coronavirus đã làm gián đoạn quá trình chuẩn bị quay trở lại đường đua được chuẩn bị đặc biệt tại Hakskeen Pan ở North Cape của Nam Phi, Warhurst cho biết sự chậm trễ đã "cho chúng tôi thêm một chút thời gian" để xem xét tình hình và chuẩn bị tài liệu cần thiết để thu hút những người ủng hộ mới.

Ông cũng tin rằng việc chiếu bộ phim tài liệu trên Kênh 4 vào khung giờ vàng đã được chờ đợi từ lâu (6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 14 tháng 11) sẽ khuyến khích sự quan tâm mới đến dự án.

Trong chuyến đi đầu tiên của Bloodhound đến Nam Phi, tài xế Andy Green đã đưa chiếc xe đến gần hơn dự kiến ​​với kỷ lục hiện có là 763.035mph – kỷ lục siêu thanh lần đầu tiên được Green thiết lập vào năm 1997 trên một chiếc xe trước đó, Thrust SSC.

“Chúng tôi đã cùng nhau đưa ra một đề xuất hoàn toàn mới,” Warhurst nói. “Có vẻ như không có nhà tài trợ nào sẽ hỗ trợ hoàn toàn cho dự án, nhưng chúng tôi vẫn nhận thấy mức độ quan tâm đáng khích lệ.

“Tuy nhiên, các nhà tài trợ cần biết nỗ lực lập kỷ lục của chúng tôi sẽ thực sự xảy ra – và tất nhiên là không thể trừ khi chúng tôi có tiền. Đó là một tình huống gà và trứng. Vì vậy, tôi đang tìm người bảo lãnh – những người như tôi – người sẽ đảm bảo đủ tiền để chuẩn bị, khoảng một nửa trong số 8 triệu bảng ước tính. Những người này sẽ có cơ hội tham gia kinh doanh của chúng tôi với tư cách là đối tác. "

Khi các nhà tài trợ tiềm năng thấy rằng Bloodhound có đủ tiền để tiến hành, Warhurst tin rằng, họ sẽ có đủ tự tin để hỗ trợ dự án bằng cách mua bản quyền truyền thông và không gian quảng cáo trên xe. Warhurst cho biết, sự quan tâm từ các nhà tài trợ một phần tiềm năng rất quan tâm đến mức thậm chí có thể xảy ra, Warhurst nói rằng những người ủng hộ ban đầu này sẽ không cần cung cấp tất cả số tiền mà họ đã đảm bảo ban đầu.

“Chúng tôi tin rằng toàn bộ mọi thứ vẫn có thể làm được,” Warhurst nói, “nhưng như thường lệ, chúng tôi vẫn còn thời gian. Chúng tôi cần nhóm trở lại làm việc, bắt đầu và hoạt động vào quý đầu tiên của năm 2021 nếu chúng tôi đến Hakskeen Pan kịp thời để nắm bắt thông tin thời tiết vào năm 2022. Chúng tôi sẽ không muốn rời nó muộn hơn thế nữa . ”

Đọc thêm

Bloodhound SSC được cứu khi nhà đầu tư mua dự án 1000mph

Nỗ lực ghi lại Bloodhound 2021 'không thể xảy ra' do coronavirus

Theo đuổi 800mph: Cách Bloodhound đặt mục tiêu phá kỷ lục tốc độ trên bộ