Biểu trưng Polestar tạm thời bị cấm ở Pháp vì sự tương tự Citroen »

9 November 2020 | 4:56 pm

Một tòa án Pháp đã tạm thời cấm Polestar sử dụng biểu tượng của mình ở Pháp, sau khi cuộc tranh cãi pháp lý kéo dài ba năm về biểu tượng được cho là giống của Citroën đã kết thúc với sự ủng hộ của thương hiệu Pháp.

Các tài liệu chính thức của tòa án từ năm 2017 cho thấy công ty mẹ của Citroën, PSA Group, đã yêu cầu Volvo ngừng sử dụng logo của Polestar, bao gồm một cặp chữ V được sắp xếp theo mô-típ chéo. Có ý kiến ​​cho rằng logo này giống biểu tượng chevron kép 121 năm tuổi của Citroën và – theo sự liên kết – logo có phong cách tương tự của chi nhánh cao cấp DS.

Volvo từ chối tuân thủ, cho rằng các logo không giống nhau, trước khi Citroën đưa đơn kiện lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Châu Âu nhưng đã không thành công trong nỗ lực chứng minh sự tương đồng của hai logo.

Giờ đây, một tòa án Pháp đã đứng về phía Citroën, yêu cầu Polestar trả 150.000 euro (135.000 bảng Anh) cho thương hiệu Pháp – 0,05% số tiền mà hãng này chi hàng năm cho việc quảng cáo ở Pháp – ngoài 70.000 euro (63.000 bảng Anh) trong phí hợp pháp. Polestar cũng bị ngăn cấm sử dụng biểu tượng của mình ở Pháp trong sáu tháng kể từ khi ban hành lệnh tòa vào tháng 7 năm 2020.

Không rõ điều này có ý nghĩa gì đối với việc triển khai thương hiệu hiệu suất điện tiềm năng ở Pháp, nhưng một phát ngôn viên của Polestar nói với Autocar: "Polestar không hoạt động ở Pháp và chúng tôi hiện không có kế hoạch hoạt động ở Pháp. Có một vụ kiện pháp lý đang diễn ra ở Pháp liên quan đến việc sử dụng biểu tượng Polestar, do Citroën khởi xướng.

"Mặc dù chúng tôi không thể bình luận về các chi tiết của trường hợp, chúng tôi thực sự tin tưởng vào vị trí của thương hiệu và biểu tượng của mình. Chúng tôi nhận ra rằng đó là một thương hiệu xe hơi mới, thú vị trên thị trường với những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao vị thế của dòng xe điện , chúng tôi có thể thu hút sự chú ý từ các nhà sản xuất ô tô lâu đời.

"Vụ kiện chỉ liên quan đến Pháp và không áp dụng cho bất kỳ quốc gia nào khác."

Polestar ban đầu được ra mắt vào năm 2009 với tên gọi Polestar Performance, một thương hiệu phụ hiệu suất của Volvo. Logo hiện tại của nó đã được giới thiệu vào năm 2017 khi thương hiệu này được phát triển như một nhà sản xuất độc lập về xe hiệu suất điện.

Autocar đã liên hệ với Citroën UK để nhận xét.

ĐỌC THÊM

Ý nghĩa ẩn đằng sau huy hiệu của các nhà sản xuất ô tô