Biến thể BMW 3 Series chạy điện mới được thử nghiệm một lần nữa »

3 November 2020 | 12:45 pm

BMW dự kiến ​​sẽ bổ sung sự xuất hiện của mẫu coupe bốn cửa chạy điện i4 vào năm sau với phiên bản EV của dòng 3 Series đáng kính – và các nguyên mẫu một lần nữa đang được thử nghiệm tại Đức.

Một nguyên mẫu ngụy trang bị bắt bởi những kẻ săn mồi do thám của chúng tôi xuất hiện gần như giống hệt với Dòng 3 thế hệ G20 hiện tại, mặc dù việc bổ sung các nhãn dán 'xe thử nghiệm điện' bắt buộc và phần đầu phía trước và phía sau được định hình lại một cách tinh vi gợi ý rằng đó là phiên bản thử nghiệm ban đầu cho một mô hình không phát thải.

Các nguyên mẫu plug-in hybrid cũng được yêu cầu đeo nhãn dán, nhưng việc thiếu ống xả ở phía sau là dấu hiệu lớn nhất cho thấy đây là một chiếc EV. BMW cũng đang che chắn lưới tản nhiệt phía trước, phản ánh quan điểm rằng một mẫu xe EV sản xuất sẽ thấy lưới tản nhiệt bị trống để cải thiện tính khí động học, vì cần ít làm mát phía trước hơn.

i4 sắp ra mắt sẽ là chiếc saloon chạy điện đầu tiên của BMW và công ty vẫn chưa chính thức xác nhận kế hoạch cho một chiếc 3 Series chạy điện. Người phát ngôn của BMW từ chối bình luận về những bức ảnh thử nghiệm nhưng trong một tuyên bố cho biết: “Đến năm 2023, danh mục đầu tư của Tập đoàn BMW sẽ bao gồm 25 mẫu xe điện, và một nửa trong số đó sẽ chạy hoàn toàn bằng điện.”

Munich sẽ chính thức ra mắt chiếc SUV chạy điện iX3 mới của mình vào cuối năm nay, với chiếc i4 dựa trên 4 Series Gran Coupé sẽ đến các đại lý vào giữa năm 2021.

B Giám đốc thiết kế của MW, Domagoj Dukec gần đây đã nói với Autocar rằng quyết định tung ra một chiếc i4 thay vì một Series 3 chạy điện là vì " quá trình điện khí hóa vẫn đang ở điểm mà một số người nghi ngờ liệu họ có nên sử dụng nó không hoặc không, và nó vẫn đắt hơn một chút. Vì vậy, ô tô điện cần nhiều cảm xúc hơn, và chúng tôi tin rằng một chiếc i4 điện khí hóa có ý nghĩa hơn một chiếc 3 Series chạy điện. "

Nhưng với doanh số bán ô tô điện tăng nhanh – và chi phí có thể giảm xuống khi các nhà sản xuất đạt được quy mô kinh tế lớn hơn – thì có thể có đủ nhu cầu về một chiếc 3 Series chạy điện vào năm 2023.

Người ta vẫn chưa biết chiếc 3 Series chạy điện sẽ sử dụng hệ thống truyền động nào, nhưng nó không có khả năng chia sẻ thiết lập 523bhp hàng đầu của i4 theo định hướng hiệu suất, dựa trên thanh toán điều hành thực tế của 3 Series.

Nhiều khả năng là một biến thể của hệ thống truyền lực chưa được tiết lộ được sử dụng bởi iX3. Mặc dù BMW vẫn chưa phục vụ hiệu suất và phạm vi dữ liệu cho các biến thể sản xuất, khái niệm 2018 iX3 được cho là cung cấp một dung lượng pin hơn 70kWh, một loạt các khoảng 250 dặm và một mô-tơ điện được đánh giá ở 270bhp.

Tuy nhiên, giống như i4, 3 Series chạy điện có khả năng sẽ là một ứng cử viên cho động cơ kép, dẫn động bốn bánh trong phạm vi hoạt động của Tesla Model 3 Performance.