Bentley gọi giám đốc công nghệ của VW là ông chủ kỹ thuật mới »

29 May 2020 | 12:08 pm

Giám đốc công nghệ của Volkswagen, Matthias Rabe, sẽ trở thành người đứng đầu bộ phận kỹ thuật mới của Bentley như là một phần của một cuộc cải tổ lớn của các giám đốc kỹ thuật của Tập đoàn Volkswagen.

Rabe sẽ tham gia hội đồng quản trị thương hiệu xe hơi hạng sang của Anh vào đầu tháng 8, thay thế Werner Tietz, người sẽ trở thành phó chủ tịch điều hành mới của Seat về nghiên cứu và phát triển.

Rabe đã làm việc trong Tập đoàn Volkswagen từ năm 1988. Ông là giám đốc kỹ thuật của Seat từ năm 2011 cho đến khi chuyển sang vai trò hiện tại của ông vào tháng 3 năm 2019, trong đó các dự án của ông đã bao gồm Golf GTI và làm việc trên chiếc hatchback điện ID 3 sắp tới.

Trong thời gian ở Seat, Rabe đã giúp phát triển Ibiza và Leon hiện tại, đi đầu trong việc mở rộng phạm vi SUV SUV của hãng và phát triển các mô hình ban đầu cho thương hiệu hiệu suất Cupra. Anh ấy cũng đã giúp thúc đẩy sự phát triển của Ghế ngồi đầu tiên EV.

Ông chủ của Bentley, ông Adrian Hallmark, cho biết hàng loạt kinh nghiệm trước đây của Rabe, trong đó có sự phát triển công nghệ hàng đầu sẽ chứng tỏ giá trị đối với chúng tôi khi chúng tôi hướng đến thế hệ mô hình, công nghệ tiếp theo của chúng tôi và dẫn đầu tính di động sang trọng bền vững trong tương lai.

Bentley đã giới thiệu mẫu xe hybrid đầu tiên của mình trong năm nay và hiện đang phát triển chiếc xe sản xuất điện đầu tiên của mình, mà Autocar hiểu rằng có khả năng là một chiếc saloon cưỡi cao cấp triệt để vào năm 2025.

Tietz gia nhập Tập đoàn Volkswagen vào năm 1994 và có nhiều thành tích tại Audi và Porsche trước hai năm làm giám đốc phát triển tại Bentley. Trong vai trò mới là ông chủ kỹ thuật của Seat, ông sẽ thay thế Axel Andorff, người đã gia nhập thương hiệu này vào tháng 3 năm 2019 sau khi làm giám đốc phát triển ý tưởng của Mercedes-Benz, cho kiến ​​trúc xe điện.

Andorff sẽ lần lượt chuyển sang Skoda làm người đứng đầu các dòng sản phẩm Midsize và MEB. Ông sẽ thay thế Matthias Glodny, người chuyển sang Volkswagen làm người đứng đầu bộ công cụ mô-đun, hệ thống truyền động và dòng sản phẩm mô-đun.

Một sự thay thế trực tiếp cho Rabe khi giám đốc công nghệ của Volkswagen chưa được nêu tên.

ĐỌC THÊM

EV đầu tiên của Bentley là chiếc saloon cưỡi cao do vào năm 2025

Chỗ ngồi và Volkswagen có được những người đứng đầu công nghệ mới (từ tháng 3 năm 2019)

Xem tiếp…